Thông qua “Cuộc thi đầu bếp tài năng Đà Nẵng 2022” do Liên đoàn Lao động thành phố Đà Nẵng cùng Hội khách sạn Đà Nẵng phối hợp với các đối tác tổ chức, ngành du lịch muốn xem đây là cơ hội quảng bá cũng như nâng cao trải nghiệm ẩm thực cho du khách khi đến với thành phố Đà Nẵng, đặc biệt là khách quốc tế đang dần quay trở lại.
- Đà Nẵng có thêm điểm ‘check-in’ mới dành cho người dân, du khách
- Đà Nẵng muốn ‘kích hoạt’ lại việc trao đổi khách với Nhật Bản
Diễn ra vào ngày hôm nay, 6-10, tại Cung hội nghị Quốc tế Furama Đà Nẵng với sự hợp tác của Hiệp hội Xuất khẩu Trứng và Gia cầm Mỹ (USAPEEC), Hiệp hội Văn hóa Ẩm thực Đà Nẵng và Khu nghỉ dưỡng Furama Resort Đà Nẵng, đây là lần đầu tiên một cuộc thi đầu bếp giữa các khách sạn và resort được tổ chức tại Đà Nẵng. Sự kiện cũng nhằm mục tiêu mang đến sân chơi lành mạnh, tăng cường giao lưu kết nối giữa các đầu bếp cũng như cấp quản lý, chủ các doanh nghiệp kinh doanh du lịch khách sạn trên địa bàn thành phố Đà Nẵng.
Ông Nguyễn Đức Quỳnh, Chủ tịch Hội Khách sạn Đà Nẵng, chia sẻ “Trước đây, các khách sạn, khu nghỉ mát thường được xem là các cơ sở lưu trú, phục vụ lưu trú là chủ yếu. Nhưng hiện nay, nhu cầu của khách du lịch không chỉ dừng tại đó. Họ rất quan tâm đến việc khám phá ẩm thực, đặc biệt là ẩm thực địa phương”. Vì vậy, theo ông Quỳnh, cuộc thi với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” hứa hẹn sẽ đóng góp lớn vào sự phát triển chung của ngành du lịch Đà Nẵng, tạo tiền lệ để tổ chức các cuộc thi hằng năm, mang thương hiệu Đà Nẵng.
Chia sẻ ở góc độ du lịch nói chung, ông Cao Trí Dũng, Chủ tịch Hiệp hội Du lịch Đà Nẵng, cho hay cuộc thi này là một trong những sự kiện nhằm thúc đẩy nhanh và bền vững hơn nữa quá trình phục hồi du lịch Đà Nẵng sau dịch, góp phần tạo một hệ sinh thái các sự kiện cho ngành du lịch thành phố.
“Du lịch hè vừa qua Đà Nẵng có sự khôi phục mạnh mẽ khách nội địa. Tuy nhiên, hiện nay khách du lịch quốc tế từ các thị trường lớn vẫn chưa tích cực”, ông Dũng nói và kỳ vọng trong thời gian sắp tới khi các chuyến bay Ấn Độ, Đài Loan và Hàn Quốc được khôi phục hoặc mở mới sẽ giúp thu hút nhiều khách quốc tế tới Đà Nẵng. Vì vậy việc nâng cao tay nghề và chuẩn bị nguồn ẩm thực phong phú sẽ là lợi thế của du lịch Đà Nẵng.
Trong khi đó, ở khía cạnh phát triển nguồn nhân lực, theo ông Lê Văn Đại, Phó chủ tịch Liên đoàn Lao động Thành phố Đà Nẵng, thông qua những cuộc thi tay nghề, hứa hẹn giúp người lao động địa phương có cơ hội học hỏi, giao lưu, nâng cao tay nghề và đáp ứng tốt hơn nhu cầu của thị trường lao động trong bối cảnh thị trường lao động có sự cạnh tranh lớn giữa người lao động Việt Nam và bạn bè các nước trong cùng khu vực.
Với chủ đề “Món ngon Đà Nẵng với thịt gà Mỹ” cuộc thi quy tụ 30 đầu bếp chuyên nghiệp, tài năng từ các khách sạn và khu nghỉ dưỡng tại Đà Nẵng, được chia thành 15 đội thi. Tất cả sẽ hứa hẹn mang đến những món ăn ấn tượng, theo tiêu chuẩn quốc tế với sự kết hợp sáng tạo giữa nguyên liệu chính là thịt gà nhập khẩu mang thương hiệu Mỹ và các loại hương liệu địa phương, chế biến các món ăn phóng tác từ các Món ngon Đà Nẵng.Các đội thi đến từ Khách sạn Eden Plaza Đà Nẵng, Nhà khách Quốc hội Nalod, Khách sạn Fivitel Đà Nẵng, Khách sạn New Orient, Siêu thị Mega Market, Khách sạn Mường Thanh Luxury Đà Nẵng, Khách sạn Minh Toàn Galaxy, Khu Nghỉ dưỡng Sheraton Grand Resort, Danang Marriott Resort & Spa, Khách sạn Novotel Premier Đà Nẵng, Khu nghỉ dưỡng InterContinental Danang Sun Pennisula Resort, Khách sạn Danang Golden Bay, Khách sạn Le Sands, Khu nghỉ dưỡng Mikazuki Đà Nẵng & Spa và Khu du lịch Sun World Bà Nà Hills.
Nhân Tâm
Theo KTSG Online