(SGTT) – Bữa trưa sum vầy Chủ nhật này sẽ thêm phần thú vị bởi sự đong đầy các món ăn, từ khai vị cho đến món chính.
- Mâm tiệc cuối tuần giao thoa ẩm thực dân dã – hiện đại
- Đủ đầy mâm tiệc 5 vị cho nhóm khách đông người trưa Chủ nhật
- Mâm tiệc cuối tuần nhị vị từ cá và gà nhưng lại thơm ngon
Theo đó, mâm tiệc hôm nay sử dụng các loại thực phẩm như thịt tôm, thịt heo, cá và nấm. Về cách chế biến, mâm tiệc mang phong vị ẩm thực vùng miền, kết hợp một số kiểu chế biến hiện đại để tạo nên các món ăn là best seller của quán.
Khai vị – Salad tôm: Vừa đơn giản, thơm ngon lại vừa tốt cho sức khỏe, salad tôm là món khai vị không thể thiếu trong thực đơn quán ăn, nhà hàng. Có nhiều cách chế biến món salad này, như salad tôm trộn rau củ, salad tôm chua cay hay salad tôm cocktail. Thế nhưng, salad tôm truyền thống với sự kết hợp đơn giản của tôm cùng các loại rau như xà lách, cà chua bi đã khiến cho món ăn vẫn giữ được hương vị tươi ngọt tự nhiên của tôm, mang đến sự hứng khởi khi bữa tiệc bắt đầu.
Khai vị – Chả giò hoàng kim: Dù có tên gọi nghe lạ tai nhưng thực tế chả giò hoàng kim lại được làm từ những nguyên liệu quen thuộc. Theo đó, vỏ để cuốn chả là bánh pía hay bánh tráng, nhân gồm hỗn hợp thịt tôm xay nhuyễn, thịt xá xíu, jambon và mỡ heo. Để tăng độ béo bùi và mằn mặn, người nấu còn cho thêm trứng muối vào nhân. Thế là thành phẩm chả giò đã có sau quá trình chiên cuốn chả, việc còn lại chỉ là thưởng thức và cảm nhận độ giòn lớp vỏ, nhân thanh ngọt.
Món chính – Giò heo muối chiên giòn: Giò heo là phần thịt cân bằng bởi độ mỡ và thịt nạc, và trong chế biến giò heo chia thành kiểu giò khoanh hay giò móng. Ứng với món ăn hôm nay, đầu bếp chọn giò heo khúc từ khuỷa đến móng, sơ chế khéo léo tách xương chỉ giữ lại thịt. Sau đó, đem chiên giòn cùng ít gia vị là bí quyết riêng của mỗi quán. Thành phẩm món ăn chia thành những lát nhỏ mọng nước phần thịt, giòn giòn phần da. Do món ăn có độ ngấy nên món ăn kèm thường là dưa muối, cà chua, dưa leo, đồ ngâm và nước mắm chua ngọt.
Món chính – Cá tai tượng chiên xù: Cá tai tượng là một loại cá khá đặc biệt khi lớp da cá được giữ lại và tạo nên bản sắc riêng cho món ăn. Cụ thể ở đây là cá tai tượng nguyên con được sơ chế loại bỏ ruột, khứa vài dao trên thân cá và đem chiên xù trong chảo dầu ngập lửa. Nhờ kỹ thuật chiên khéo léo mà da cá giòn tan, thịt bên trong mọng nước. Món ăn bán theo phần gồm cá tai tượng nguyên con, bánh tráng, bún, rau thơm và chén nước mắm nêm.
Món chính – Lẩu nấm hải sản: Lẩu nấm là món ăn mang hương vị thanh tao từ các loại nấm, trong khi lẩu hải sản có vị chua nước dùng cùng sự đa dạng các loại hải sản ăn kèm. Thay vị phải lựa chọn 1 trong 2 thì đầu bếp biến tấu kết hợp. Cụ thể, nước dùng vẫn là vị chua cay kiểu Thái nhưng được cho thêm nấm vào để giảm bớt vị chua. Thức ăn kèm vẫn là hải sản nhưng được làm mới hơn khi có thêm thịt gà, bò hay heo.
Qua khảo sát, mâm tiệc phù hợp cho nhóm khách 4-6 người, giá bán từng món dao động hơn trăm ngàn đồng tùy thương hiệu quán và định lượng thực phẩm nấu.