(SGTTO) - Fish and Chips là một món ăn nóng bao gồm phi lê cá tẩm bột chiên giòn ăn kèm với khoai tây chiên. Ở Anh Quốc món ăn truyền thống này thường được bán dưới dạng mua mang đi.
Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món ăn này do bạn Hạnh Nhi, người chế biến thành công món Fish and Chips gửi về. Theo Hạnh Nhi, khi chế biến món ăn, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:
- Loại cá thường được dùng cho món này là cá tuyết và cá tuyết chấm đen. Tuy nhiên, hai loại cá này ở Việt Nam khá là khó kiếm và mắc tiền nên bạn có thể sử dụng phi lê cá basa hoặc phi lê cá diêu hồng thay thế (mọi người nhớ lọc bỏ da cá).
- Tùy theo độ dày của vỏ bột bao quanh cá bạn mong muốn mà tùy chỉnh độ lỏng của bột (bột đặc thì vỏ dày, bột lỏng thì vỏ mỏng).
- Thêm vào bột một chút mật ong sẽ giúp cho bột khi chiên lên sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.
- Bột sau khi trộn xong mà chưa dùng thì nên giữ trong tủ lạnh. Nếu có thời gian để bột nghỉ từ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm thì càng ngon.
Nguyên liệu
Cách làm
Hạnh Nhi