Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Công thức làm món ăn truyền thống của Anh Quốc

(SGTTO) - Fish and Chips là một món ăn nóng bao gồm phi lê cá tẩm bột chiên giòn ăn kèm với khoai tây chiên. Ở Anh Quốc món ăn truyền thống này thường được bán dưới dạng mua mang đi.

Sài Gòn Tiếp Thị xin giới thiệu đến bạn đọc công thức làm món ăn này do bạn Hạnh Nhi, người chế biến thành công món Fish and Chips gửi về. Theo Hạnh Nhi, khi chế biến món ăn, bạn cần ghi nhớ một số lưu ý sau:

  • Loại cá thường được dùng cho món này là cá tuyết và cá tuyết chấm đen. Tuy nhiên, hai loại cá này ở Việt Nam khá là khó kiếm và mắc tiền nên bạn có thể sử dụng phi lê cá basa hoặc phi lê cá diêu hồng thay thế (mọi người nhớ lọc bỏ da cá).
  • Tùy theo độ dày của vỏ bột bao quanh cá bạn mong muốn mà tùy chỉnh độ lỏng của bột (bột đặc thì vỏ dày, bột lỏng thì vỏ mỏng).
  • Thêm vào bột một chút mật ong sẽ giúp cho bột khi chiên lên sẽ có màu vàng đẹp mắt hơn.
  • Bột sau khi trộn xong mà chưa dùng thì nên giữ trong tủ lạnh. Nếu có thời gian để bột nghỉ từ 3-4 tiếng hoặc để qua đêm thì càng ngon.

Nguyên liệu

Cách làm

Hạnh Nhi 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối