Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Công thức cho món chạo tôm cuốn bánh tráng

(SGTTO) - Chạo tôm vàng ươm, ngọt thịt, cuộn bánh tráng và ăn kèm rau sống là món ăn được nhiều người yêu thích.

Công thức chạo tôm cuốn bánh tráng do đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long hướng dẫn.

Nguyên liệu:

  • 150g tép bạc (loại 40 con/ký)
  • 50g giò sống
  • 2g bột khoai
  • 10g ngò rí
  • 10g rau húng lũi
  • 30g đồ chua cà rốt & củ cải trắng sợi
  • 30g bún tươi
  • 30g bánh tráng cuốn
  • 3g nước mắm chua ngọt
  • 1/4 trái ớt đỏ dài bỏ hạt bằm nhuyễn
  • Một ít hạt nêm
  • Một ít tiêu đen xay
  • Một ít hành tím bằm
  • Một ít tỏi phi
  • Một ít rau xà lách.

Cách làm:

Bước 1: Sơ chế

  • Tép bạc bỏ vỏ, bỏ đầu và đuôi, dùng tăm lấy chỉ lưng. Sau đó rửa sơ với muối và lau cho tôm khô.
  • Cắt tôm làm 3 khúc, sau đó bỏ vào máy xay sơ. Tiếp tục cho bột khoai, ớt bằm, tỏi phi, hành tím phi, hạt nêm, tiêu xay và giò sống vào, xay và trộn đều.
  • Để hỗn hợp đã xay vào tủ lạnh trong 60 phút. Sau đó chia mỗi phần 60g, lấy muỗng quết sơ lại rồi tán mỏng trong túi zip, mang vào microwave trong 20 giây.
  • Chiên sơ trên chảo ít dầu như rán, sau đó cắt làm 4 khúc sao cho vừa cuốn.

Bước 2: Cuốn chạo tôm

  • Trải 1 miếng bánh tráng ra đĩa, xịt một ít nước lên, sau đó đặt thêm 1/2 miếng bánh tráng khác lên mặt, tiếp tục đặt xà lách, đồ chua, rau sống và bún lên trên, sau cùng là miếng chạo tôm đã chiên, bắt đầu cuốn tròn; làm sao cho thấy được miếng chạo tôm mới đẹp.
  • Dùng kèm nuớc mắm chua ngọt.

 

 

Đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long - Phó chủ nhiệm Bếp Âu -  Hội đầu bếp chuyên nghiệp TPHCM.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Công thức làm pizza cồi sò điệp, xôi hạt điều và...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 15 với chủ đề ẩm thực dân dã giao thoa hiện đại, đầu...

Kết nối