(SGTT) - Nói đến món ăn đại chúng mà người người, nhà nhà đều sử dụng, thì chỉ cần vài giây, mọi người đều nghĩ đến cơm. Tuy nhiên, cũng vì quá quen thuộc, gần gũi, nên biến tấu mâm cơm hằng ngày như thế nào cho hấp dẫn luôn là một câu hỏi lớn.
- Khi món beefsteak quen thuộc được khoác thêm bộ áo đỏ
- Đơn giản nhưng thơm ngon với gân bò xóc tỏi
- Cuối tuần vào bếp đãi cả nhà món gỏi biến tấu từ khoai môn
Đặc biệt, vào thời điểm tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện tại, mọi người cần hạn chế di chuyển đến nơi đông người như quán ăn, các gia đình có nhiều thời gian rảnh rỗi, thì biến tấu món cơm hàng ngày như thế nào để mỗi bữa ăn vẫn khoa học mà không nhàm chán, đây là một câu hỏi đau đầu cho các bà nội trợ.
Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gửi đến bạn đọc một công thức biến tấu món cơm quen thuộc ấy thành một món ăn độc đáo trên mâm cơm, dưới sự hướng dẫn đầu bếp Diệp Huy Cường, bếp trưởng lãnh sự quán Nam Phi.
Thịt bò được sử dụng trong món ăn này là phần nạm bò, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò vì có nhiều nạc và gân. Linh hồn của món ăn lần này chính là nước xốt ướp thịt, đặc biệt là nguyên liệu nước mía cô đặc. Phù hợp với xu hướng "tìm về tự nhiên" trong chế biến món ăn, nước mía cô đặc mang đến vị ngọt thanh đặc trưng mà không một gia vị nào thay thế được.
Thịt bò sau khi ướp 5 phút, sau đó xào trên bếp đến khi thịt săn lại, cuối cùng là hầm thịt bò khoảng 30 phút. Thịt sau nhiều công đoạn chế biến đã đủ độ mềm và thấm gia vị, mang ra kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi, chắc hẳn thực khách khi thưởng thức món ăn này sẽ không khỏi xuýt xoa.
Nguyên liệu
Cách chế biến
Phùng My
Quay phim: Minh Hoàng