Thứ bảy, Tháng mười một 16, 2024

Công thức biến tấu món cơm hằng ngày trở nên hấp dẫn

(SGTT) - Nói đến món ăn đại chúng mà người người, nhà nhà đều sử dụng, thì chỉ cần vài giây, mọi người đều nghĩ đến cơm. Tuy nhiên, cũng vì quá quen thuộc, gần gũi, nên biến tấu mâm cơm hằng ngày như thế nào cho hấp dẫn luôn là một câu hỏi lớn.

Đặc biệt, vào thời điểm tình hình dịch đang diễn biến phức tạp như hiện tại, mọi người cần hạn chế di chuyển đến nơi đông người như quán ăn, các gia đình có nhiều thời gian rảnh rỗi, thì biến tấu món cơm hàng ngày như thế nào để mỗi bữa ăn vẫn khoa học mà không nhàm chán, đây là một câu hỏi đau đầu cho các bà nội trợ.

Sài Gòn Tiếp Thị sẽ gửi đến bạn đọc một công thức biến tấu món cơm quen thuộc ấy thành một món ăn độc đáo trên mâm cơm, dưới sự hướng dẫn đầu bếp Diệp Huy Cường, bếp trưởng lãnh sự quán Nam Phi.

Thịt bò được sử dụng trong món ăn này là phần nạm bò, đây được xem là một trong những phần thịt ngon nhất của con bò vì có nhiều nạc và gân. Linh hồn của món ăn lần này chính là nước xốt ướp thịt, đặc biệt là nguyên liệu nước mía cô đặc. Phù hợp với xu hướng "tìm về tự nhiên" trong chế biến món ăn, nước mía cô đặc mang đến vị ngọt thanh đặc trưng mà không một gia vị nào thay thế được.

Thịt bò sau khi ướp 5 phút, sau đó xào trên bếp đến khi thịt săn lại, cuối cùng là hầm thịt bò khoảng 30 phút. Thịt sau nhiều công đoạn chế biến đã đủ độ mềm và thấm gia vị, mang ra kết hợp cùng cơm trắng nóng hổi, chắc hẳn thực khách khi thưởng thức món ăn này sẽ không khỏi xuýt xoa.

Nguyên liệu

Cách chế biến

Phùng My

Quay phim: Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ghé thăm Hoa Túc, nhà hàng hai năm liền đạt Michelin...

0
(SGTT) - Chọn phong vị ẩm thực Việt, nhà hàng Hoa Túc phục vụ đa dạng các món ăn từ truyền thống cho đến...

Quà cho ngày 20-11: Khách hàng ngày càng chuộng mua sắm...

0
(SGTT) – Chưa đến một tuần nữa là đến Ngày Nhà giáo Việt Nam 20-11. Ngoài hoa tươi, thị trường quà tặng dịp này...

Nóng hổi thố bánh canh cua có thêm bào ngư ăn...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bánh canh cua, nhưng để món ăn này luôn nóng hổi trong...

Nhâm nhi thức uống, ngắm bầy gấu mùa đông ở Daisy...

0
(SGTT) - Daisy Cafe là tiệm thức uống thường thay đổi các concept bài trí để phục vụ tín đồ lê la cà phê...

Thưởng thức gỏi cuốn, bún mì xào tại chợ ‘đan xéo’...

0
(SGTT) - Có điểm độc đáo bởi sự đan xen những con hẻm trong khu chợ, chợ Bàn Cờ, quận 3 còn thu hút...

TPHCM chưa thể di dời toàn bộ 16 chung cư hư...

0
(SGTT) - TPHCM mới chỉ di dời được một nửa số chung cư cấp D thuộc dạng hư hỏng nặng, nguy hiểm. Nguyên nhân...

Kết nối