(SGTT) - Vào ngày 8-3, bên cạnh việc mua quà tặng thì nhiều người lại muốn trổ tài đầu bếp làm những món bánh không chỉ ngon mà còn bắt mắt để tặng đến người mình yêu thương.
- Thanh mát, chua ngọt bánh phô mai quả quất
- Họp mặt đầu năm chiêu đãi bạn bè bánh Melonpan chú rùa
- Lạ miệng bánh khúc cây Giáng sinh từ đậu xanh
Theo đó, bạn Anna Phạm, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã chế biến nên món bánh mousse với tạo hình trái tim từ quả việt quất. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm món bánh này do bạn Anna Phạm chia sẻ. Mong rằng, mọi người có thể làm thành công để dành tặng cho người mình thương sự bất ngờ nhất trong ngày 8-3.
Nguyên liệu
Cách làm
Bước 1: Phần Sponge cake: đánh phần lòng đỏ + đường A đến khi có màu vàng nhạt, đánh riêng phần lòng trắng trứng + đường B đến khi bông lên thành dạng chóp.
Bước 2: Trộn hai hỗn hợp lại với nhau rồi cho sữa và dầu ăn vào trộn đều. Sau đó rây bột vào hỗn hợp rồi trộn đều cho bột hòa hoàn toàn vào rồi đem đi nướng trên khuôn 28x28. Nhiệt độ nướng là 180°C trong 10 phút.
Bước 3: Phần mousse: nấu sôi mứt việt quất và đường trên bếp, sau đó cho gelatin đã thủy phân vào hòa tan, tiếp đến cho heavy cream đã đánh bông 60% vào trộn đều.
Bước 4: Ráp bánh: cho phần mousse việt quất vào nửa khuôn mousse, cho tiếp dâu tây đã cắt khoanh nhỏ vào giữa làm nhân, cho tiếp bánh bông lan đã cắt thành hình sẵn vào, sau đó, cho phần mousse còn lại vào đầy khuôn là hoàn thành. Nên cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm là có thể thưởng thức.
Anna Phạm