Thứ sáu, Tháng mười một 8, 2024

Công thức bánh trái tim ngọt ngào cho ngày 8-3

(SGTT) - Vào ngày 8-3, bên cạnh việc mua quà tặng thì nhiều người lại muốn trổ tài đầu bếp làm những món bánh không chỉ ngon mà còn bắt mắt để tặng đến người mình yêu thương.

Theo đó, bạn Anna Phạm, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã chế biến nên món bánh mousse với tạo hình trái tim từ quả việt quất. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm món bánh này do bạn Anna Phạm chia sẻ. Mong rằng, mọi người có thể làm thành công để dành tặng cho người mình thương sự bất ngờ nhất trong ngày 8-3.

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Phần Sponge cake: đánh phần lòng đỏ + đường A đến khi có màu vàng nhạt, đánh riêng phần lòng trắng trứng + đường B đến khi bông lên thành dạng chóp.

Bước 2: Trộn hai hỗn hợp lại với nhau rồi cho sữa và dầu ăn vào trộn đều. Sau đó rây bột vào hỗn hợp rồi trộn đều cho bột hòa hoàn toàn vào rồi đem đi nướng trên khuôn 28x28. Nhiệt độ nướng là 180°C trong 10 phút.

Bước 3: Phần mousse: nấu sôi mứt việt quất và đường trên bếp, sau đó cho gelatin đã thủy phân vào hòa tan, tiếp đến cho heavy cream đã đánh bông 60% vào trộn đều.

Bước 4: Ráp bánh: cho phần mousse việt quất vào nửa khuôn mousse, cho tiếp dâu tây đã cắt khoanh nhỏ vào giữa làm nhân, cho tiếp bánh bông lan đã cắt thành hình sẵn vào, sau đó, cho phần mousse còn lại vào đầy khuôn là hoàn thành. Nên cho bánh vào tủ lạnh để qua đêm là có thể thưởng thức.

Anna Phạm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Chàng trai ‘mặt sẹo’ mở tiệm bánh lần hai, viết tiếp...

0
(SGTT) – Thất bại ở tuổi 27 không khiến chàng trai chằng chịt những vết bỏng trên người bỏ đi đam mê làm bánh....

Bỏ túi 5 công thức bánh ngon cho ngày hè mát...

0
(SGTT) - Trong những ngày hè oi bức, việc nhâm nhi vài mẩu bánh thơm ngon, được làm từ các nguyên liệu trái cây...

Ba công thức làm bánh ngọt tạo hình linh vật năm...

0
(SGTT) - Hòa chung xu hướng tạo hình linh vật mèo cho năm mới 2023, một số người nội trợ trên các trang mạng...

Cùng làm bánh quy xốp mứt phúc bồn tử nước Pháp

0
(SGTT) - Với hương vị thơm ngon, bánh Éponge Framboise kiểu Pháp có thể giúp bạn tạo nên sự bất ngờ cho người thân,...

Trổ tài đầu bếp làm món bánh đang “gây bão” cộng...

0
(SGTT) - Chỉ từ cốt bánh bông lan truyền thống, những người yêu bếp đã sáng tạo thêm phần sốt kem trứng béo thơm...

Nhân ngày tình yêu, vào bếp làm ngay món bánh “chậu...

0
(SGTT) - Bên cạnh chuyện đi ra các hàng quán để dùng bữa hay mua kẹo, sô cô la trong ngày 14-2 thì việc...

Kết nối