Thứ năm, Tháng mười một 7, 2024

Cơm tấm chả trứng muối bán mỗi ngày 3 tiếng đồng hồ hết veo

(SGTTO) - Trong rất nhiều phiên bản cơm tấm có mặt ở TPHCM, cơm tấm Ba Há (quận 8) gây ấn tượng riêng với thực khách bằng món chả trứng muối hấp dẫn.

Một viên chả với phần nhân nhiều trứng muối. Ảnh: Bảo Phương

Chủ của quán cơm tấm này là bà Ba Há, tuy đã ngoài 70 tuổi nhưng bà vẫn còn minh mẫn. Bà cho biết đã bán món này từ những năm tuổi đôi mươi, đến nay cũng được hơn nửa thế kỷ. Lý giải về việc quán mở bán lúc 16:30 và chỉ bán đúng ba tiếng đồng hồ mỗi ngày, bà Ba Há chia sẻ, bà chỉ bán vừa đủ để đảm bảo chất lượng món ăn được tốt nhất.

Nếu muốn thưởng thức đĩa cơm tấm có đầy đủ sườn, bì, chả trứng muối, thực khách phải tranh thủ đến quán trong khoảng thời gian từ 16:30 - 19:00. Ảnh: Bảo Phương.

Khi gọi một phần cơm sườn, bì, chả trứng muối tại quán, đa số người ăn đều có cùng nhận xét là đĩa cơm có miếng thịt khá to, mềm và nóng hổi; phần bì có nhân thịt mỡ khá nhiều; hạt cơm tấm tơi, không khô. Quán bán hai loại chả là chả trứng và chả trứng muối (có nhân trứng muối bên trong). Và món chả trứng muối cũng là lý do chính khiến quán cơm chỉ bán trong khoảng ba tiếng đồng hồ là hết veo.

Chả trứng muối là món ăn đặc biệt ở quán Bà Há. Đó là phần chả mềm, thịt xay ẩm kết hợp cùng trứng muối. Ảnh: Bảo Phương.

Ngoài chả trứng muối, thực khách còn có thể dùng cơm tấm cùng với các món khác như lạp xưởng, thịt kho, cá chiên… và canh khổ qua dồn thịt.

Cơm tấm Bà Há

  • Địa chỉ: 389 Hưng Phú, quận 8, TPHCM
  • Giờ mở cửa: 16:30 – 19:30

Mức giá: 35.000 – 65.000 đồng/phần (tùy vào khẩu phần ăn)

Bảo Phương

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp ông chủ Phúc Mãn Lầu nổi tiếng với món vịt...

0
(SGTT) – Nổi tiếng trên mạng xã hội và giới yêu thích vịt quay ở TPHCM, anh Trương Ngọc Ẩn, chủ thương hiệu Phúc...

Tiệm phá lấu giò heo khè nước dừa ngày bán gần...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Văn Tâm, 58 tuổi, quê tại Kiên Giang, chủ tiệm phá lấu gia truyền khiến nhiều thực khách mê mẩn...

Tò mò quán lẩu bò hơn 30 năm, ngày đón khách...

0
(SGTT) - Anh Nguyễn Cường, ngụ tại quận 8, chủ quán lẩu bò gia truyền 123 bật mí về tủ nguyên liệu bắt mắt,...

Đổi vị với cơm – buffet rau sau tết

0
(SGTTO) - Thay vì phải ra chợ mua nhiều loại rau và chế biến tốn thời gian, thực khách chỉ cần trả 75.000 đồng...

Tiệm bánh cuốn ngọt trên đường Hồ Thị Kỷ bán trăm...

0
(SGTTO) - Quán bánh cuốn ngọt của cô Hiền nằm ngay mặt tiền đường Hồ Thị Kỷ. Khách đi ngang thấy chiếc tủ nhỏ...

Có gì trong phần bún ốc nguội giá 120 ngàn đồng?

0
(SGTTO) - Nép mình trong con hẻm nhỏ ở trung tâm quận 1, quán Diễm Sài Gòn mang đến cho thực khách sự dễ...

Kết nối