Thứ bảy, Tháng mười một 9, 2024

Cơm tấm, bánh mì, bánh xèo, bánh khọt lên tem ẩm thực Việt

(SGTT) - Nhằm tôn vinh và quảng bá ẩm thực Việt Nam, mới đây, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (VNPost) chính thức ra mắt bộ tem mới với ý tưởng hình ảnh liên quan đến cơm tấm, bánh mì, bánh xèo và bánh khọt.

Theo vtv.vn, bộ tem có khuôn khổ 43x32mm do họa sĩ Nguyễn Du, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam thiết kế. Giá mặt lần lượt là 4.000 đồng cho ba mẫu bánh xèo, bánh mì, cơm tấm và 19.000 đồng cho bánh khọt.

Với phong cách thiết kế tả thực, nguyên liệu và món ăn được thể hiện nổi bật, tinh tế, góp phần giúp người dân trong nước và cả du khách nước ngoài hiểu hơn về nền văn hóa ẩm thực đặc sắc của đất nước hình chữ S. Từ ngày 10-10-2022 đến ngày 20-6-2024, bộ tem được cung ứng trên hệ thống mạng bưu chính công cộng thuộc VNPost.

Trước đó, năm 2008, VNPost đã cho ra mắt bộ tem ẩm thực Việt với hai món ăn là nem rán và phở bò. Năm 2020, tiếp tục ra mắt bộ tem gồm phở gà, nem cuốn, bún chả, bún thang. Năm 2021, là bộ tem gồm các món miến lươn Nghệ An, bún bò Huế, mì Quảng, phở khô Gia Lai.

Tem (tem thư, tem bưu chính) là mảnh giấy nhỏ do bưu điện, bưu chính sản xuất. Chúng là dấu hiệu không thể thiếu của một bưu phẩm khi gửi vận chuyển qua bưu cục. Ngoài ý nghĩa trên, tem còn là sản phẩm của những người yêu thích sưu tầm bởi giá trị văn hóa, lịch sử của từng con tem.

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khám phá ẩm thực nơi cổ trấn ở Hà Nội

0
(SGTT) - Nằm cách trung tâm Hà Nội hơn 40km, làng cổ Đường Lâm đến nay vẫn giữ được vẻ mộc mạc, giản dị...

Độc đáo món mì dùng cọng hành gắp thay đũa ở...

0
(SGTT) - Bắt nguồn từ vùng Aizu, tỉnh Fukushima, Nhật Bản, mì Negi Soba gây thích thú cho thực khách khi dùng cọng hành...

Đầu bếp Mỹ gợi ý ba quán bún bò nên thử...

0
(SGTT) - Trong tập phát sóng gần đây trên kênh YouTube của mình, đầu bếp người Mỹ - Chad Kubanoff đã thử vị bún...

Những nhà hàng có menu tiệc cho riêng ngày 20-10

0
(SGTT) – Nhân Ngày Phụ nữ Việt Nam (20-10), một số nhà hàng tại TPHCM thiết kế riêng những menu tiệc để mọi người...

Bốn loại củ, gia vị làm vị nền cho món bò...

0
(SGTT) - Bò kho là món ăn thường thấy trong bữa cơm gia đình hay mâm tiệc tùng. Tuy nhiên, để món bò kho...

Công thức món chè Việt lọt top 100 món tráng miệng...

0
(SGTT) - Có màu sắc bắt mắt với nhận diện ba màu đặc trưng, món chè ba màu vừa được Taste Atlas ghi nhận...

Kết nối