Thứ năm, Tháng mười một 21, 2024

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất thế giới

(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam vào danh sách 17 món salad trái cây ngon nhất thế giới.
Hoa quả dầm Việt Nam lọt tốp 17 món salad trái cây ngon nhất thế giới. Ảnh: Taste Atlas

Chuyên trang giới thiệu, trái cây dầm là món ăn có sự đa dạng các loại trái cây kết hợp cùng nhau. Có thể kể đến như vải, mít, đu đủ, dứa, xoài, thanh long, nhãn, dưa hấu, lê, chuối, mận, dâu tây...

Sau khi sơ chế, chúng được kết hợp cùng một loại sốt thiên về vị ngọt hay chua để tạo nên thành phẩm trái cây dầm thơm ngon, bắt mắt. Sau đây là ba công thức chế biến trái cây dầm đơn giản, được chia sẻ nhiều trên cộng đồng ẩm thực.

Nguyên liệu

  • 1 hộp sữa chua có đường
  • 1/4 trái dưa hấu
  • 8 trái nho
  • 1 trái xoài chín
  • 1/2 trái thanh long
  • 1 trái táo
  • 1 trái lê
  • 2 muỗng canh sữa đặc
  • 4 muỗng canh siro dâu

Cách làm

  • Sơ chế các loại trái cây: Dưa hấu bỏ vỏ và cắt thành miếng vuông nhỏ (có thể bỏ hạt để món ăn đẹp mắt hơn). Rửa sạch nho, loại bỏ cuống và cắt đôi (nho có hạt nên bỏ hạt). Cùng với đó, xoài và thanh long, gọt vỏ và cắt theo chiều dọc.
  • Cho tất cả trái cây vào tô lớn theo từng lớp (quy tắc cứ một lớp trái cây là đến lớp sữa chua). Nên để trong ngăn mát khoảng 15-30 phút để đạt độ lạnh nhất định, món ăn cũng ngon miệng hơn.

Nguyên liệu

  • 1 trái thơm
  • ⅓ trái dưa hấu
  • 1 trái xoài chín
  • 10 quả nhãn
  • 10 múi mít đã bỏ hạt
  • 200ml sữa tươi không đường
  • 100ml sữa đặc

Cách làm

  • Thơm đem gọt vỏ và các mắt dứa. Sau đó, rửa sạch và cắt thành miếng vừa ăn. Dưa hấu bỏ vỏ và chia thành miếng vừa ăn. Lê và xoài cũng cắt thành từng ô vuông vừa ăn. Mít có thể cắt làm đôi hoặc sợi dài tùy thích.
  • Cho tất cả trái cây vào một tô lớn. Cho tiếp lượng sữa tươi và sữa đặc đã chuẩn bị vào cùng. Trộn thật đều tay, thêm đá viên hoặc cho vào ngăn mát tùy thích.

Nguyên liệu

  • 500g trái cóc
  • 500g mận hậu
  • 1kg xoài xanh
  • 2-3 muỗng canh muối ớt
  • 7-8 muỗng canh đường
  • 1 muỗng canh ớt bột

Cách làm

  • Cóc sau khi mua về rửa sạch, gọt vỏ và tách thành những miếng vừa ăn. Mận hậu cũng rửa sạch với nước muối và rửa lại với nước sạch. Xoài gọt bỏ vỏ, tách thành từng miếng vừa ăn và cho ngâm vào nước đá lạnh để giữ độ giòn.
  • Cho tất cả các nguyên liệu đã được sơ chế vào một tô lớn. Thêm vào đó muối ớt, đường, ớt bột và trộn đều tay (có thể nêm nếm gia vị tùy khẩu vị). Sau đó, đợi khoảng 15 phút cho trái cây thấm đều là có thể thưởng thức.

Theo Taste Atlas, yeubep, cooky, cookpad

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm steak và lúc lắc từ thịt bò cẩm thạch

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp Kỳ 21 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, đầu bếp Nguyễn...

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Kết nối