Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Chân dung người chuẩn bị 9.000 suất ăn cho vận động viên dự DUT và DVC 2019

(SGTTO) - Để chuẩn bị 9.000 suất ăn cho các vận động viên tham gia Giải Siêu Marathon Quốc tế Dalat Ultra Trail 2019 (DUT) và giải xe đạo địa hình Dalat Victory Challenge (DVC), hai đầu bếp chính và bảy bếp phụ phải làm việc cật lực trong suốt một tuần với các công đoạn đi chợ, làm sạch, sơ chế, bảo quản và chế biến thức ăn.

Đầu bếp Sammy chế biến phần ăn tại chỗ cho các vận động viên tham gia DUT 2018.

Đầu bếp Sammy, một trong hai đầu bếp chính phụ trách chuẩn bị 9.000 suất ăn trong hai ngày cho các vận động viên tham gia DUT 2019, chia sẻ cả tuần qua, các thành viên đội bếp dường như chỉ có 2-3 giờ đồng hồ mỗi ngày để ngủ, phần lớn thời gian và sức lực đều dành để phục vụ giải chạy sắp diễn ra.

Với 9.000 suất ăn, đầu bếp Sammy cho biết, thực phẩm chính được chọn phục vụ cho các vận động viên trong hai ngày lần lượt là thịt gà và thịt bò. "Đây là hai loại thịt cung cấp nhiều chất dinh dưỡng nhưng lại không chứa quá nhiều calo, phù hợp với khẩu phần ăn của các vận động viên làm việc ở cường độ cao. Ngoài ra, khẩu phần ăn còn có tinh bột và rau củ", chị nói. Theo đó, mỗi suất ăn đến tay vận động viên sẽ có khoảng 250g các chất dinh dưỡng và vitamin cần thiết.

Các vận động viên tham dự Dalat Victory Challenge 2018

Bên cạnh việc đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng trong mỗi khẩu phần ăn, bao gồm tiêu chuẩn ăn kiêng khắt khe của các vận động viên, đội ngũ làm bếp phục vụ DUT 2019 còn cân bằng khẩu vị Tây - Ta, đảm bảo tất cả các vận động viên trong nước và quốc tế tham gia giải chạy đều ngon miệng với phần ăn do Ban tổ chức chuẩn bị.

Gác lại áp lực phải hoàn thành số lượng suất ăn "khủng" cho giải chạy này, đầu bếp Sammy cho biết, dù vất vả nhưng cả đội bếp đều cảm thấy vui vì được đóng góp công sức vào sự kiện mang tầm cỡ quốc tế như DUT. "Cả đội bếp không thể chạy đường trường như các vận động viên nên rất sẵn sàng dồn sức 'chạy' vòng gian bếp để chăm sóc dinh dưỡng cho các bạn ấy".

Chỉ còn 1 ngày nữa, giải Siêu Marathon DUT 2019 và giải xe đạp địa hình DVC 2019 sẽ diễn ra tại cao nguyên Đà Lạt. Có thể nói, không chỉ có các vận động viên mà những người âm thầm đứng sau giải, thực hiện công tác hậu cần cũng đã rất sẵn sàng bước vào vạch xuất phát.

Đầu bếp Sammy, một trong hai đầu bếp chính sẽ chuẩn bị 9.000 suất ăn cho các vận động viên DUT 2019.

 

Đầu bếp SamMy tên thật là Nguyễn Thị Quế, hiện là Phó chủ nhiệm Câu lạc bộ Bếp Việt thuộc Hội đầu bếp TPHCM. Đồng thời, chị đang công tác tại trường dạy nghề ẩm thực Netspace, phụ trách các khóa học về nấu ăn kinh doanh.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Từ chuyện nhiều người tử vong khi chạy ultra trail, làm...

0
(SGTT) - Bên cạnh yếu tố tập luyện thường xuyên để duy trì thể lực, vận động viên tham dự phải chuẩn bị những vật...

Những vụ tai nạn đáng tiếc từ leo núi, chạy bộ...

0
(SGTT) - Mặc dù tiềm ẩn rủi ro, thậm chí thiệt mạng do thời tiết khắc nghiệt nhưng nhiều vận động viên vẫn tham...

Dalat Ultra Trail 2021 sẽ diễn ra vào tháng Ba

0
(SGTTO) - Theo thông báo mới nhất của ban tổ chức của giải Dalat Ultra Trail 2021, giải chạy tiếp tục với lộ trình...

Hùng Hải: Từ nhân viên văn phòng đến vận động viên...

0
(SGTTO) - Trong làng chạy bộ, anh Hùng Hải nổi bật với nhiều giải thưởng tại các cuộc thi lớn. Tuy gặt hái được...

Dalat Ultra Trail 2020 chính thức bị hủy do thời tiết...

0
(SGTTO) - Theo thông tin chính thức từ BTC Dalat Ultra Trail 2020 (DUT 2020), các hạng mục thi đấu còn lại của DUT...

DUT 2020 có khả năng hủy, mưa lớn khiến 1 VĐV...

0
(SGTTO) - Theo thông tin từ ban tổ chức giải Đà Lạt Ultra Trail 2020 (DUT 2020), chiều 20-6, ban tổ chức họp bàn...

Kết nối