(SGTTO) - Chả cá Lã Vọng là một trong những món đặc sản của Hà Nội. Cá làm chả thường là cá lăng tươi, ít xương, ngọt thịt và thơm. Đây là món ăn được tác giả Patricia Schultz đưa vào cuốn “1.000 nơi nên biết trước khi chết” (1000 Places to See Before You Die). Trong đó, món ngon này đứng ở vị trí thứ 5 trong số 10 món được nhắc "nên ăn trước khi chết".
Cuối tuần này, hãy trổ tài vào bếp và khám phá xem sức hấp dẫn nào khiến chả cá Lã Vọng "phải lòng" thực khách đến thế. Công thức đầu bếp Lê Nguyễn Hoàn Long hướng dẫn.
Nguyên liệu:
- 200g cá lăng phi lê cắt khúc
- 50g củ riềng lột vỏ
- 30g củ nghệ lột vỏ
- 30g hành tím
- 20g mẻ trắng
- 5g mắm tôm
- 20g dầu ăn
- 3g hạt nêm
- 5g thì là
- 20g hành lá cắt sợi
- 40g rau kinh giới
- 10g rau mint
- 10 ngò rí
- 10g đậu phộng
- 2 trái ớt chỉ
- Bún tươi
- Bánh đa nướng
Cách làm:
- Bước 1: Làm sốt cá lã vọng: Xay các nguyên liệu: riềng, nghệ trộn đều với mẻ hành tím băm, mắm tôm, hạt nêm. Sau đó nêm nếm lại vừa ăn.
- Bước 2: Đem hỗn hợp trên ướp với cá (sau khi ướp có thể để vào tủ lạnh trong khoảng 15 phút cho cá thấm).
- Bước 3: Lấy phần cá đã ướp đem chiên rán mặt.
*Chả cá ăn kèm với rau sống, thì là, hành bào sợi, bún, đậu phộng, sốt mắm tôm và bánh đa.