Nhằm lan tỏa tinh thần sáng tạo ẩm thực địa phương dựa trên các tiêu chí nguyên liệu bản địa và truyền thống dân gian, TP Cần Thơ chính thức thành lập Hội Ẩm thực Cần Thơ.
- Ẩm thực bàn tiệc kiểu Á qua góc nhìn của Hội đầu bếp Bình Dương
- Hơn 60 đầu bếp cả nước quy tụ về Đà Lạt xác lập kỷ lục 100 món ăn từ Atiso
Theo đó, Hội Ẩm thực Cần Thơ trực thuộc Hiệp hội Du lịch TP Cần Thơ, gồm 60 thành viên là những đầu bếp, người có đam mê với văn hóa ẩm thực và mong muốn giới thiệu đến thực khách các món ăn được chế biến từ nguyên liệu bản địa, gần gũi khéo léo "biến hóa" thành món ăn qua sự sáng tạo của cá nhân người nấu. Trong đó, ban chấp hành lâm thời, gồm 10 thành viên, và ông Phạm Bửu Việt, chủ nhà hàng Ẩm thực Ven Sông là chủ tịch.
Theo báo Cần Thơ, nhân sự kiện ra mắt (ngày 26-9 tại Nhà hàng Tây Đô Garden, Cần Thơ), Hội ẩm thực Cần Thơ cũng tổ chức buổi sinh hoạt với chủ đề "Những mùa bông - Những mùa ngon”, nhằm gìn giữ những giá trị truyền thống, phát huy tài nguyên bản địa và sáng tạo ẩm thực.
Cụ thể, đầu bếp chế biến các món ngon từ các loại bông hoa mang đậm phong vị miền Tây, chia sẻ những câu chuyện về món ăn và ý tưởng sáng tạo. 12 món ăn được trưng bày để khách mời dùng thử và chấm điểm, dựa trên các tiêu chí như hương vị, cách thức trình bày và câu chuyện món ăn.
Được biết, Hội Ẩm thực Cần Thơ hoạt động phi lợi nhuận, là nơi gắn kết, lan tỏa niềm đam mê ẩm thực Việt cho đầu bếp địa phương và cả nước.
P.V