(SGTT) - Bánh cuốn là món ăn được bày bán nhiều ở TPHCM, từ quán ăn bình dân cho đến nhà hàng sang trọng. Tại một góc đường Bà Hạt, quận 10, có tiệm bánh cuốn nổi bật bởi các món chả nhà làm, vỏ bánh thơm, mềm dẻo.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Qua tìm hiểu, bánh cuốn Ý Thiên là thương hiệu mở bán hơn 30 năm. Lúc đầu, món ăn theo phong vị miền Bắc, nhưng dần được điều chỉnh để "chiều lòng" thực khách Sài Gòn. Phần vỏ bánh được quán xay từ bột gạo, theo công thức riêng nên có độ mềm dẻo và thơm đặc trưng. Thực khách thích vị thơm, bùi hơn có thể yêu cầu thêm trứng gà vào.
Phần thức ăn kèm có nhiều lựa chọn như chả quế, chả chiên, chả lụa và chả bò Đà Nẵng. Thêm nữa, phần nem Huế, bánh cóng cũng giúp món ăn trở nên hấp dẫn hơn. Nước mắm chua ngọt vừa phải, chan nhiều không bị mặn món ăn. Giá món ăn từ 38.000 - 60.000 đồng/phần.
Bánh cuốn Ý Thiên | 274 Bà Hạt, phường 9, quận 10 | Giờ mở cửa: 7:00 – 22:00