(SGTT) – Là một trong những thương hiệu bánh mì lâu đời tại TPHCM, bánh mì Tăng thu hút thực khách bởi ổ bánh mì có độ giòn, mềm riêng biệt. Kèm theo đó là nhân pate nướng và xíu mại nước mang hương vị đặc trưng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt nấm đông cô ở chung cư Xóm Cải
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì Trước, từng lên sóng Netflix
- Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu kiểu người Hoa ở quận 5
Qua tìm hiểu, xe bánh mì của nhà ông Tăng Tấn (chủ thương hiệu hiện nay) đã bán từ năm 1950, thời ông chú họ người Hoa của ông. Tới năm 1968, ông Tăng Tấn tiếp quản, và từ xe bánh mì dạo đã thành ngôi nhà khang trang.
Điểm đặc biệt ở bánh mì Tăng phải kể đến là pate nướng và xíu mại nước. Đây là hai món ăn kèm bánh mì được chế biến theo công thức gia truyền hơn nửa thế kỷ. Hương vị pate nướng có độ béo bùi vừa phải và độ thơm khi thịt pate được nướng qua. Còn xíu mại nước là món truyền thống người Hoa và ở Tăng mọi người cảm nhận rõ hương vị món ăn.
Đặc biệt, ổ bánh mì nơi đây có kích thước vừa phải, lớp vỏ cân bằng độ giòn – mềm và khi thưởng thức vỏ bánh không bị vỡ vụn như một số loại bánh mì khác. Còn lại, bánh mì Tăng có các loại chả, thịt nguội, rau giá. Quán còn bán thêm xôi ca dé, bơ đậu phộng cũng như nước mát là sữa đậu nành, bông cúc, atiso đỏ. Giá một ổ bánh mì đầy đủ là 28.000 đồng.
Bánh mì Tăng | Địa chỉ: 822 Nguyễn Trãi, phường 14, quận 5 | Giờ mở cửa: 5:30 – 23:30