(SGTT) - Bên cạnh những món ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, bò bía, bắp nướng, hột vịt lộn rang me... thì ghẹ sữa rang muối lại gây ấn tượng với thực khách bởi vị ngọt của thịt ghẹ, cộng thêm chút mằn mặn từ gia vị nêm nếm.
- Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100 món ngon châu Á
- Bỏ túi bốn công thức món ăn đặc sắc khi Hà Nội vào Thu
Theo đó, món ăn này đã xuất hiện ở nhiều quán ăn vặt tại TPHCM. Ngoài việc mua thành phẩm, mọi người có thể vào gian bếp của mình và làm món ăn này theo công thức sau:
- 500gram ghẹ sữa nhỏ, rửa sạch và để ráo nước
- 3 muỗng canh muối
- 1 muỗng canh đường
- 1 muỗng canh hành lá băm nhỏ
- 1 muỗng canh tỏi băm nhỏ
- 1 muỗng canh ớt băm nhỏ
- Dầu ăn
- Rau thơm trang trí
Cách làm
- Rửa ghẹ sạch và để ráo nước. Phi tỏi đến khi thơm, sau đó cho hành, ớt vào đảo đều. Cho ghẹ vào chảo rang chín, trút hết nước ra, sơ chế khô.
- Cho dầu ăn vào chảo, đun nóng và cho ghẹ vào xào đến khi ghẹ có màu vàng và giòn, lúc này cho đường muối vào xào đều với ghẹ. Cho tỏi, hành, ớt vào đảo đều và tắt bếp.
- Trình bày: Cho ghẹ rang giòn với muối ra đĩa, trang trí rau thơm.
Cách mua ghẹ sữa: Ghẹ sữa hiện có mức giá bán từ 30.000 - 40.000 đồng/kg. Mọi người có thể tìm mua ở các khu chợ truyền thống, siêu thị hoặc trên hội nhóm mạng xã hội với từ khóa tìm kiếm "mua ghẹ sữa TPHCM".