Thứ sáu, Tháng mười một 15, 2024

Các món ăn tô thêm sắc “đỏ” cho ngày Thất Tịch

(SGTT) - Năm nay, lễ Thất Tịch (ngày 7-7 Âm lịch) năm nay rơi vào thứ Bảy, 14-8-2021. Vào ngày này mọi người thường tìm thưởng thức chè đậu đỏ hoặc các món ăn từ đậu đỏ để mong có thể mang đến may mắn cho đường tình duyên của mình. Dưới đây là một số món ăn có đậu đỏ bạn có thể trổ tài trong những ngày giãn cách.

Theo đó, trên các cộng đồng yêu thích ẩm thực có nhiều thành viên đã sáng tạo các món ăn từ đậu đỏ không chỉ bắt mắt mà còn hấp dẫn. Có thể kể đến là chè đậu đỏ, bánh bao đậu đỏ tạo hình măng cụt và bánh mochi đậu đỏ.

Trong đó, Chè đậu đỏ là món ăn quen thuộc nhất và được thành viên TaTa Pham thêm trân châu cho mới lạ. Ngoài ra, anh dùng cơm dừa làm nhân và bọc bột năng bên ngoài, khi ăn cho cảm giác dai dai, sần sật thú vị. Anh cũng gợi ý tạo màu trân châu dừa tự nhiên bằng các loại rau củ cho bắt mắt, chan nước cốt dừa để chè thơm ngọt, béo ngậy hơn.

Còn thành viên Quỳnh Phạm thì lấy đậu đỏ sên với đường, thêm miếng phô mai trắng, beo béo làm nhân bánh bao tạo hình trái măng cụt. Điểm đặc biệt là phần tạo hình rất giống trái măng cụt – thức quả được nhiều người ưa chuộng, màu tím thì từ khoai lang, bột trà xanh nên đảm bảo sức khỏe cho mọi người.

Thử sức với món ngọt truyền thống từ xứ sở hoa anh đào, thành viên Trang Ruby đã làm thành công bánh mochi đậu đỏ nhân dịp Thất Tịch. Vỏ bánh dẻo dai, nhân trong bùi bùi, thơm mùi đậu chắc hẳn sẽ chinh phục các tín đồ ẩm thực Nhật Bản. Chị cũng lưu ý mọi người nên hấp hoặc dùng lò vi sóng làm chín bột nếp, cũng như khi nặn bánh phủ nhiều bột bắp khô để chống dính.

Anh Quỳnh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Công thức làm bữa tiệc Canape tại gia thêm phần thú...

0
(SGTT) - Canape (finger food) là hình thức tiệc mà món ăn có khẩu phần nhỏ, vừa đủ cho thực khách cầm tay thưởng...

Trổ tài đầu bếp làm 3 món ăn từ cá heo...

0
(SGTT) - Cá heo nước ngọt là sản vật đặc trưng của một số tỉnh, thành miền Tây sông nước. Do thịt cá ngọt,...

Công thức làm Caramelle Pasta chuẩn vị Âu từ đầu bếp...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức tại Trung tâm trải nghiệm ẩm...

Công thức làm Cao Lầu và salad cá hồi từ đầu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ buổi Giao lưu đầu bếp kỳ 17 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức tại Trung tâm trải...

Công thức làm mới gỏi khoai môn, mắm tắc từ thịt...

0
(SGTT) - Chọn lựa những nguyên liệu dân dã như khoai môn, tắc, cà pháo hay rau rừng Tây Ninh, đầu bếp Mai Nguyễn...

Chỉ mất vài phút để làm món salad ngon bậc nhất...

0
(SGTT) - Mới đây, tạp chí ẩm thực quốc tế Taste Atlas đã bình chọn hoa quả dầm (trái cây dầm) của Việt Nam...

Kết nối