Thứ bảy, Tháng mười một 23, 2024

Các đầu bếp tự tìm niềm vui để mùa dịch “nhàn mà không chán”

(SGTT) - Có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi vì dịch bệnh kéo dài, các đầu bếp tự tạo cho mình những niềm vui riêng để mùa dịch "nhàn mà không chán" như nấu ăn, trồng cây, nghiên cứu giáo án…


Do đặc thù công việc làm trong lãnh sự quán Nam Phi, bếp trưởng Diệp Huy Cường cho biết, hiện tại anh rất hạn chế đi lại, chỉ làm việc trong khuôn viên của lãnh sự, nên thời gian rảnh, anh thường tận dụng để chăm chút hơn cho những món ăn mà mình làm ra từ chất lượng đến hình thức.

Cũng là một trong những đầu bếp bị cắt giờ làm trong mùa dịch, đầu bếp Vũ Nguyên, bếp trưởng nhà hàng 79 (quận 2), đã tận dụng quỹ thời gian rảnh của mình để nghiên cứu, trau dồi kiến thức ẩm thực qua sách, báo, YouTube, đồng thời tự rèn luyện tay nghề nấu nướng của mình tại nhà.

Ngoài những công việc liên quan đến ẩm thực, đầu bếp Kelvin Nhanh còn dành một phần quỹ thời gian rảnh của mình để chăm sóc vườn cây nhỏ trên sân thượng. Đây là một trong những thú vui của anh Nhanh, nhưng vì trước đây công việc quá bận rộn nên thú vui đó không được duy trì thường xuyên.

Cùng niềm yêu thích cây xanh, trong thời điểm nghỉ dịch, đầu bếp Phan Duy Thanh đã “trồng rau nuôi cá” ngay tại chính khuôn viên nhà của mình. Đối với anh, việc tự tay chăm sóc những cây rau do mình trồng cũng là một niềm vui trong thời điểm “nhàn rỗi” này.

Để tránh tụ tập đông người, các trung tâm dạy nấu ăn trên địa bàn TPHCM buộc lòng phải đóng cửa trong mùa dịch. Là một trong những đầu bếp chuyên đứng lớp tại các trung tâm, khi dịch bệnh bùng phát, đầu bếp Thông Nguyễn cũng không tránh khỏi khó khăn. Vì vậy, anh Thông đã nhanh chóng tận dụng công nghệ để triển khai các lớp dạy online. Ngoài ra, trong thời gian rảnh, anh còn tranh thủ soạn lại giáo án, sắp xếp lại các tài liệu khoa học để bổ trợ thêm cho công việc giảng dạy của mình.

Để hỗ trợ lực lượng tuyến đầu chống dịch và người dân gặp khó khăn trong các vùng dịch tại TPHCM cũng như các tỉnh thành khác trên cả nước, các tổ chức, cá nhân có thể đồng hành cùng Chương trình “Saigon Times – Nối vòng tay lớn” với chủ đề “Đồng hành chống dịch” do Kinh tế Sài Gòn phát động. Chi tiết vui lòng xem tại đây

Phúc An - Phùng My

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Kết nối