Thứ bảy, Tháng hai 15, 2025

Bữa trưa Valentine nhanh gọn với hamburger tôm trứng phô mai

(SGTT) – Nếu bạn đã lên kế hoạch cho một bữa tối Valentine lãng mạn cùng người thương, thì buổi trưa nay nên chọn phần ăn nhanh gọn. Theo đó, món hamburger tôm trứng phô mai không chỉ đáp ứng tốt tiêu chí này mà còn đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng.

Nhắc đến Hamburger, nhiều người thường liên tưởng đây là món ăn sáng, nhưng thực tế, trong nhịp sống hiện đại, hamburger có thể dùng hợp vị vào buổi trưa, xế chiều hoặc tối.
Cấu trúc của một phần hamburger thường gồm vỏ bánh, nhân thịt và rau củ kẹp bên trong.

Phần vỏ bánh có dạng hình tròn, gồm hai mảnh bằng nhau. Lớp vỏ mềm xốp, đôi khi có thêm mè rang để dậy hương thơm. Phần nhân hamburger tùy vào cách chế biến của mỗi quán, nhưng phiên bản tôm trứng phô mai thu hút thực khách bởi sự hòa quyện hương vị đầy hấp dẫn.

Là món ăn nhanh, tôm dùng trong hamburger thường là tôm sú luộc chín, lột vỏ, cắt khúc vừa ăn, sau đó trộn với hỗn hợp bột theo tỷ lệ nhất định rồi chiên thành từng miếng bánh tôm giòn tan bên ngoài, mọng nước bên trong.

Ngoài miếng bánh tôm, lớp nhân của món ăn hôm nay còn có lát phô mai tan chảy, vừa tạo màu sắc bắt mắt, vừa bổ sung vị béo nhưng không quá ngậy. Đi kèm là phần trứng ốp la với lòng trắng và lòng đỏ tách biệt.

Cuối cùng, rau củ ăn kèm gồm cà chua, dưa leo, xà lách được cắt lát vừa ăn. Khi có khách gọi món, người chế biến sẽ đặt một mặt bánh, thêm nhân tôm chiên, rau củ xếp đều rồi úp phần bánh còn lại lên trên. Sau đó, món ăn được bọc giấy cẩn thận để hoàn thiện chiếc hamburger.

Vì món ăn đã có sẵn gia vị và sốt, thực khách chỉ cần thưởng thức ngay. Chỉ mất khoảng 10 phút, bạn đã có một bữa trưa nhanh gọn, sẵn sàng cho đêm tiệc Valentine bên người thương.

Theo monngonmoingay, blogamthuc, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa trưa dinh dưỡng với salad chả cá

0
(SGTT) – Chả cá là món ăn bắt vị, “góp mặt” trong nhiều thực đơn cơm trưa văn phòng, từ món nước cho đến...

Nui xào bông cải thanh ngọt cho trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Nui là sợi bánh dễ chế biến, phù hợp cho cả món nước và món xào. Hôm nay, sợi nui thân quen...

Bữa trưa sau tết lành mạnh với salad khô bò

0
(SGTT) – Khô bò là thực phẩm chế biến sẵn, thường có trong dịp Tết. Hôm nay, khô bò được kết hợp cùng một...

Bữa trưa sau tết thêm may mắn cùng sủi cảo chiên...

0
(SGTT) – Trong văn hóa ẩm thực Trung Hoa, sủi cảo là món ăn tượng trưng cho sự may mắn bởi những miếng sủi...

Bữa trưa thú vị với món sushi cuộn California

0
(SGTT) – Dù xuất hiện nhiều trong thực đơn các quán ăn, nhà hàng Nhật Bản tại các quốc gia, trong đó có Việt...

Đổi vị bữa trưa với salad bắp cải Coleslaw

0
(SGTT) – Coleslaw - món salad nổi tiếng với bắp cải và rau củ, hấp dẫn thực khách nhờ sự kết hợp đa dạng...

Kết nối