Thứ ba, Tháng mười hai 3, 2024

Bữa trưa đầu tuần chọn nui nấu thịt bò bằm

(SGTT) – Sau những ngày cuối tuần tiệc tùng, bữa trưa đầu tuần của mọi người nên chọn món nước dễ ăn, nhanh gọn. Theo đó, nui nấu thịt bò bằm là món đáp ứng tiêu chí này.

Thực tế, nui có hương vị, màu sắc và độ giòn đặc trưng riêng so với sợi bánh canh, sợi hủ tiếu, sợi phở. Thế nên, người nội trợ hay đầu bếp có xu hướng chọn nui để đa dạng hóa bữa ăn cho thực khách hay gia đình.

Tại các quán ăn trưa văn phòng, sợi nui thường chế biến bằng hình thức xào, như nui xào bò, nui xào rau củ, nhưng nui nấu kiểu món nước vẫn có sự đặc trưng riêng. Về nui, mọi người có xu hướng chọn nui ống bởi giá bán, dễ tìm mua và chất lượng cũng bảo đảm. Tùy vào nhà sản xuất mà mọi người canh thời gian luộc nui cho phù hợp, bảo đảm độ giòn sần sật, nấu bánh không bị bở khi để lâu trong nước.

Tiếp đến bò bằm, đây là phần thịt bò xay nhuyễn từ một số phần thịt như thăn, dẻ sườn, nạm… Thịt bò bằm được ứng dụng phổ biến trong món mì Ý hay vo thành bò viên. Ngoài ra, thịt bò bằm còn là phần thực phẩm chính trong một số món xào hay món nước, như nui nấu thịt bò bằm giới thiệu trưa nay.

Về nước dùng (nước lèo), phần lớn quán ăn chọn xương ống heo hầm bởi xương dễ tìm mua, giá cả cũng phải chăng. Đặc biệt, xương heo kết hợp cùng củ cải tạo nên vị nước dùng thanh ngọt, phù hợp mọi khẩu vị thực khách. Tuy nhiên, món nui nấu thịt bò bằm có đôi khi thực khách vẫn được phục vụ nước dùng hầm từ xương gà nếu đó là quán chuyên các món về thịt gà.

Thành phẩm nui nấu thịt bò bằm đa dạng sắc màu xanh từ rau vị, vàng từ nui, đỏ cam từ ớt hay cà rốt. Húp ngụm nước dùng, nhâm nhi ít thịt bò và nui là thực khách đã có bữa trải nghiệm ẩm thực thú vị.

Theo blogamthuc, nauankhongkho, monngonmoingay, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói nấu thanh cua cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Mì gói là thực phẩm quen thuộc với nhiều người, và nó cũng là nguồn cảm hứng để đầu bếp quán ăn...

Nui xào trứng cút cho bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Trong ẩm thực món xào, sợi nui phổ biến không kém cạnh phở, hủ tiếu, mì gói. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa đầu tuần với miến nấu kim chi

0
(SGTT) – Kết hợp sợi miến dai giòn và kim chi đậm đà hương vị, đầu bếp sáng tạo thành món miến nấu kim...

Bùng nổ vị giác với bún gạo xào ớt, sa tế

0
(SGTT) – Kết hợp cả ớt và sốt sa tế trong cùng một món ăn, bún gạo xào ớt sa tế khiến thực khách...

Bữa trưa đầu tuần thân quen cùng miến nấu sườn heo

0
(SGTT) – Nếu trong những ngày cuối tuần của mọi người đã thử vị bún, hủ tiếu hay phở thì bữa trưa đầu tuần...

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

Kết nối