Thứ ba, Tháng mười một 5, 2024

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ đó, quán ăn hay nhà hàng đưa ra thực đơn hay combo gồm nhiều món nướng để thực khách lựa chọn.

Đặc trưng món nướng là miếng thịt khô, gia vị áo đều các mặt thịt. Theo phong vị ẩm thực Hàn Quốc, họ thường chấm với nhiều loại sốt khác nhau, còn ẩm thực Nhật Bản cơ bản hơn khi món nướng chỉ nêm nếm ít muối, tiêu. Ẩm thực Việt lại dung hòa hai kiểu kể trên, tùy thuộc vào sự sáng tạo của đầu bếp. Sau đây là một số thực phẩm thường được chọn để nướng:

  • Tôm nướng: Tôm là hải sản cơ bản có mặt trong nhiều món nướng. Để làm món ăn này, người nấu chọn những con tôm tươi ngon, dày và chắc thịt càng tốt. Tôm không sơ chế gì nhiều mà chỉ ướp qua nước sốt, để nguyên vỏ và nướng chín. Khi thực khách thưởng thức, mới bắt đầu lột vỏ tôm và cảm nhận vị ngọt của thịt.
  • Bò nướng: Để cảm nhận rõ vị ngọt của thịt bò, phương pháp nướng là kiểu chế biến hay được áp dụng. Theo đó, một số phần thịt bò hay ứng dụng là lõi vai (giòn bởi có thớ gân), dẻ sườn (dai, giòn bởi phần thịt rìa xung quanh xương), thăn (mềm mại, tan mọng nước trong khoang miệng), ba chỉ (béo ngậy).
  • Sườn heo nướng: Khác với thịt bò đa dạng các phần thịt, thịt heo để chọn nướng thường là sườn heo bởi nó ít mỡ, phần nạc có độ giòn nhất định. Thêm nữa, việc nêm nếm gia vị cho món sườn heo cũng công phu hơn thịt bò bởi thịt heo vị nhạt.
  • Ếch nướng: Sau sơ chế, ếch nguyên con được loại bỏ nội tạng, phần đầu, giữ lại phần thân và chân để đem nướng. Gia vị nướng phù hợp cho loại thịt này là muối ớt bởi nó vừa giúp khử mùi tanh đặc trưng của ếch, vừa giúp món ăn dậy vị hơn.
  • Xúc xích nướng: Dù là thức ăn nhanh nhưng xúc xích gần đây lại được quán ăn, nhà hàng đưa vào thực đơn bởi hương vị phổ biến. Do hầu hết xúc xích là thực phẩm chế biến sẵn nên việc còn lại của thực khách là nướng trực tiếp trên lửa than.

Ngoài các món thịt, để chống ngấy, quán ăn còn chuẩn bị một số loại rau củ nướng kèm cho thực khách, như bắp, khoai tây, đậu bắp, cà tím. Nước chấm là muối tiêu ớt, tương ớt hay sốt mayonnaise. Giá combo kể trên dao động khoảng 500.000 – 900.000 đồng tùy số lượng món và định lượng món ăn.

Theo warningzone, amthucnuong, shopeefood

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mì gói xá xíu đổi vị bữa trưa giữa tuần

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món cơm văn phòng quen thuộc, độc giả có thể khám phá hương vị mì gói thân quen...

TPHCM: Dịch vụ cưới vào mùa làm ăn sôi động

0
(SGTT) - Tháng 11 năm nay đến tháng 2 năm sau được xem là mùa cưới hỏi, và cũng là mùa ăn nên làm...

Đổi vị bữa trưa với salad rau càng cua thịt bò

0
(SGTT) – Dù có tên gọi khá lạ, nhưng rau càng cua lại sở hữu hương vị thơm ngon và giá trị dinh dưỡng...

Thanh ngọt nui xào chả cá cho bữa trưa đầu tuần

0
(SGTT) – Trong các món xào, nui phổ biến không kém cạnh mì gói, hủ tiếu hay bánh phở. Hôm nay, nui kết hợp...

Bữa trưa cuối tuần thanh ngọt cùng lẩu ghẹ nấu bầu

0
(SGTT) – Đều là hai thực phẩm có vị thanh ngọt, trái bầu và thịt ghẹ khi kết hợp cùng nhau tạo nên món...

Bữa trưa giữa tuần với hủ tiếu sò điệp giòn sần...

0
(SGTT) – Kết hợp độ giòn sần sật từ sò điệp và vị bột gạo quen thuộc từ sợi hủ tiếu, món hủ tiếu...

Kết nối