(SGTT) - Hủ tiếu là món ăn sáng thân quen của nhiều người dân Sài Thành. Tại một góc đường Cống Quỳnh, quận 1, có quán Linh chuyên món hủ tiếu Mỹ Tho với hương vị đặc trưng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán thông tin, quán mở bán đã được ba năm và chuyên về món hủ tiếu Mỹ Tho. Vốn là người ở Mỹ Tho, cô lên Sài Gòn lập nghiệp và mang theo món ăn này để kinh doanh, quảng bá ẩm thực địa phương.
Sợi hủ tiếu được cô nhập trực tiếp từ quê nhà, công thức món ăn giữ nguyên bản, chỉ thay đổi một chút gia vị nêm nếm ở nước dùng và sốt trộn để phù hợp với khẩu vị người dân Sài Gòn. Theo đó, món hủ tiếu Mỹ Tho trộn có phần sốt đậm đà vị do cô tự pha chế; thức ăn kèm đa dạng như thịt heo bằm, thịt heo cắt lát, phèo, tim, bò viên, trứng cút, xương heo.
Ngoài hủ tiếu khô, thực khách có thể thưởng thức hủ tiếu nước truyền thống hay gọi thêm vắt mì ăn chung; hoặc hủ tiếu cá, bò kho. Giá món ăn từ 55.000 - 75.000 đồng/phần.
Hủ tiếu Mỹ Tho Linh | 29 Cống Quỳnh, phường Nguyễn Cư Trinh, quận 1 | Giờ mở cửa: 5:00 - 23:59