Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức cơm tấm Long Xuyên chuẩn vị miền Tây ở quận 3

(SGTT) - Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nổi tiếng cả nước bởi món cơm tấm đặc sắc mang phong vị miền Tây sông nước. Tại đường Cao Thắng, quận 3, TPHCM có quán ăn bán món cơm này mà chủ quán là người đến từ Long Xuyên.

Cô chủ chia sẻ, tiệm cơm tấm Cây Điệp Long Xuyên hiện có hai quán: quán đầu tiên mở bán ở Long Xuyên đã hơn 70 năm. Còn chi nhánh tại TPHCM mở bán cũng hơn 20 năm.

Theo đó, cơm tấm Long Xuyên có hương vị khác biệt, đậm đà, ngọt ngào của người dân miền Tây khi so sánh với cơm tấm Sài Gòn. Một phần cơm tấm Long xuyên gồm cơm nấu từ gạo tấm, bì heo, trứng xắt, thịt lụi nướng, đồ chua và nước mắm.

Đặc biệt, phần bì được quán tự làm theo công thức riêng, thịt nướng thì chọn phần thịt nắp nạc có độ giòn, xen lẫn thêm ít mỡ để thịt dậy mùi hơn. Trong khi đó, trứng thì kho dầu hào bắt vị khi dùng kèm cơm. Khác với cơm tấm Sài Gòn dùng dưa leo, cà chua ăn kèm, cơm tấm Long Xuyên chuẩn vị là có rau muống và đồ chua, kèm chén nước mắm đậm đà, sền sệt. Giá món ăn từ 40.000 đồng/phần, quán còn phục vụ nhiều món ăn kèm phù hợp cho những ai dùng cơm trưa văn phòng.

Cơm tấm Cây Điệp Long Xuyên | 58D Cao Thắng, phường 5, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 21:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối