(SGTT) - Thành phố Long Xuyên, tỉnh An Giang nổi tiếng cả nước bởi món cơm tấm đặc sắc mang phong vị miền Tây sông nước. Tại đường Cao Thắng, quận 3, TPHCM có quán ăn bán món cơm này mà chủ quán là người đến từ Long Xuyên.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Cô chủ chia sẻ, tiệm cơm tấm Cây Điệp Long Xuyên hiện có hai quán: quán đầu tiên mở bán ở Long Xuyên đã hơn 70 năm. Còn chi nhánh tại TPHCM mở bán cũng hơn 20 năm.
Theo đó, cơm tấm Long Xuyên có hương vị khác biệt, đậm đà, ngọt ngào của người dân miền Tây khi so sánh với cơm tấm Sài Gòn. Một phần cơm tấm Long xuyên gồm cơm nấu từ gạo tấm, bì heo, trứng xắt, thịt lụi nướng, đồ chua và nước mắm.
Đặc biệt, phần bì được quán tự làm theo công thức riêng, thịt nướng thì chọn phần thịt nắp nạc có độ giòn, xen lẫn thêm ít mỡ để thịt dậy mùi hơn. Trong khi đó, trứng thì kho dầu hào bắt vị khi dùng kèm cơm. Khác với cơm tấm Sài Gòn dùng dưa leo, cà chua ăn kèm, cơm tấm Long Xuyên chuẩn vị là có rau muống và đồ chua, kèm chén nước mắm đậm đà, sền sệt. Giá món ăn từ 40.000 đồng/phần, quán còn phục vụ nhiều món ăn kèm phù hợp cho những ai dùng cơm trưa văn phòng.
Cơm tấm Cây Điệp Long Xuyên | 58D Cao Thắng, phường 5, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 21:30
Phúc An