(SGTT) – Tọa lạc trên đường Trường Sơn, quận 10, quán lẩu cua đồng 67 có phục vụ món ăn sáng nổi tiếng tại Hải Phòng – bánh đa cua.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Cháo lòng miền Tây gạo rang, ngày bán hơn trăm ký lòng
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Châu Đốc cùng bún cá lóc
Qua chia sẻ, vợ chồng chủ quán là người Hải Phòng, vào TPHCM lập nghiệp được 7 năm. Sau thành công khi kinh doanh món lẩu cua đồng, họ nghĩ thêm việc bán thức ăn sáng đặc trưng là bánh đa cua. Theo đó, một phần bánh đa cua Hải Phòng gồm bánh đa, chả mọc, chả cá, lá lốt, chả chiên, tôm tích, tôm nõn, gạch cua và rau muống.
Đặc biệt, phần nước dùng trong, thanh ngọt do người nấu không sử dụng phụ gia khi chế biến mà dùng hoàn toàn xương ống heo và gạch cua xay. Chưa kể, khâu sơ chế kỹ và thường xuyên vớt bọt lúc hầm cũng là điểm nhấn tạo thành phẩm nước dùng thơm ngon.
Mang tiêu chí chuẩn Hải Phòng, chủ quán đặt một số nguyên liệu như bánh đa, tôm nõn, tương ớt… từ Hải Phòng mang vào. Các nguyên liệu, thực phẩm còn lại đều là hàng tươi, chế biến theo công thức gia truyền của gia đình. Một phần bánh đa cua giá từ 40.000 – 60.000 đồng.
Bánh đa cua Hải Phòng | Địa chỉ: 67 Trường Sơn, phường 15, quận 10 | Giờ mở cửa: 6:30 – 11:00
Phúc An