(SGTT) – Dù chỉ sở hữu xe bột chiên khiêm tốn nằm ở ngã tư Cao Văn Lầu – Gia Phú, quận 6, nhưng chú Lý lại gây thương nhớ cho mọi người bởi món ăn nhất vị 40 năm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, chú là người Tiều gốc Hoa, nay 60 tuổi. Từ là thực khách yêu thích bột chiên, chú quyết định kinh doanh món ăn này theo kiểu "tự nghĩ, tự bán”. Công thức chú không học từ ai mà tự mày mò tìm hiểu, chế biến cho đến khi nào vừa ý.
So với những quầy bột chiên khác, bột chiên chú Lý vẫn cơ bản gồm bột trắng đem chiên giòn, thêm trứng để tăng độ béo bùi. Ngoài ra, có thêm đồ chua ngâm và “dàn” nước chấm chú tự điều chỉnh liều lượng theo công thức riêng. Thực khách lâu năm và quen thuộc cứ mỗi khi đến mua cứ nhắn lại với chú ở đây có một vị rất riêng biệt.
Bột chiên chú Lý | đối diện 61 Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00
Phúc An