Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thử bột chiên 40 năm tuổi ở quận 6

(SGTT) – Dù chỉ sở hữu xe bột chiên khiêm tốn nằm ở ngã tư Cao Văn Lầu – Gia Phú, quận 6, nhưng chú Lý lại gây thương nhớ cho mọi người bởi món ăn nhất vị 40 năm.

Chủ quán chia sẻ, chú là người Tiều gốc Hoa, nay 60 tuổi. Từ là thực khách yêu thích bột chiên, chú quyết định kinh doanh món ăn này theo kiểu "tự nghĩ, tự bán”. Công thức chú không học từ ai mà tự mày mò tìm hiểu, chế biến cho đến khi nào vừa ý.

So với những quầy bột chiên khác, bột chiên chú Lý vẫn cơ bản gồm bột trắng đem chiên giòn, thêm trứng để tăng độ béo bùi. Ngoài ra, có thêm đồ chua ngâm và “dàn” nước chấm chú tự điều chỉnh liều lượng theo công thức riêng. Thực khách lâu năm và quen thuộc cứ mỗi khi đến mua cứ nhắn lại với chú ở đây có một vị rất riêng biệt.

Bột chiên chú Lý | đối diện 61 Cao Văn Lầu, phường 1, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối