Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng ‘vị’ miền Tây cùng bánh canh vịt bột xắt ở quận 8

(SGTT) - Từ là thực khách yêu thích món bánh canh vịt, hai người bạn cùng quê Tiền Giang và hiện sinh sống ở TPHCM quyết định kinh doanh món ăn này. Điểm nhấn nơi đây là bánh canh làm từ bột gạo và dùng phương pháp xắt thủ công, cùng hương vị thanh ngọt của thịt vịt đồng quê.

Chủ quán cho hay, anh cùng người bạn được cậu mợ ở quê truyền cho công thức chế biến món ăn này. Dân dã, hương vị đồng quê của bánh canh vịt bột xắt như được nhân thêm khi có sự chỉn chu từ nguyên liệu cho đến cách chế biến.

Theo đó, sợi bánh canh làm hoàn toàn từ bột gạo, trải qua các công đoạn sơ chế như ủ, trộn, nhào và xắt bằng tay mới cho ra từng sợi bánh thơm ngon. Do đặc điểm bánh thủ công nên mỗi ngày quán chỉ làm ra một lượng vừa đủ bán để bảo đảm độ tươi ngon.

Về thịt vịt, quán nhập từ dưới quê lên và chủ quán chia sẻ, thịt vịt dưới quê ít mỡ, nhiều nạc, thịt chắc và thịt có vị thơm đặc trưng. Phần nước dùng hầm từ xương ống heo nên có vị thanh ngọt, kết hợp cùng thịt vịt mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho thực khách. Đến quán, mọi người có nhiều chọn lựa phần thịt vịt như đầu, đùi, cánh, cổ hay thập cẩm có thêm gan, mề. Những ai chưa quen dùng thịt vịt có thể thay thế bằng giò heo, sườn non. Huyết nếp cũng là điểm đặc sắc ở quán ăn này. Giá món ăn từ 35.000 - 55.000 đồng.

Cô Ba miền Tây | 129 Dạ Nam, phường 3, quận 8 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 và 16:00 - 22:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Kết nối