Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô mì vịt tiềm bà Cao nơi chung cư Xóm Cải

(SGTT) – Chung cư Xóm Cải, quận 5 là khu vực có nhiều quán ăn với đa dạng món. Do nằm gần khu Chợ Lớn nên một phần văn hóa ẩm thực nơi đây mang bản sắc Trung Hoa. Theo đó, tại lô A chung cư này có tiệm ăn bà Cao gây thương nhớ cho thực khách bởi món mì vịt tiềm.

Sợi mì được chủ quán chọn loại mì tươi, trụng vừa tới để giữ độ giòn, mềm. Đến đây, thực khách như thêm phần “mãn nhãn” bởi quán trực tiếp chiên vịt trước mặt khách với hàng thau vịt đầy ắp. Là người Hoa, nhưng chủ quán tinh chỉnh hương thuốc Bắc vừa phải để nước dùng ai cũng có thể thưởng thức, không nồng vị.

Thành phẩm tô mì vịt tiềm gồm tô mì, rau và nước dùng, kèm thêm đó là đĩa đùi vịt tiềm chiên giòn phần da, thịt bên trong mọng nước. Nước chấm kèm tự thực khách pha chế, gồm nước tương, dấm, tương ớt. Ngoài mì vịt tiềm, quán còn bán các món ăn sáng thường thấy như mì thập cẩm, bò kho, bún riêu, bún giò, bún măng… Giá món ăn từ 45.000 – 85.000 đồng/phần.

Mì vịt tiềm bà Cao | 004 Lô A chung cư Xóm Cải, phường 8, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00 và 16:00 – 21:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối