(SGTT) - Lấy cảm hứng từ lẩu cá thác lác khổ qua, một quán ăn ở quận 7 chế biến thành món bún nấm cá thác lác thanh ngọt, dễ thưởng thức.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Chủ quán cho hay, mình là người miền Tây, cùng với những người quen mở bán món ăn này đến nay đã hơn 10 năm. Dù không gian có phần cũ kỹ nhưng bàn ghế, chén đĩa tươm tất và ngăn nắp.
Thực đơn của quán "độc nhất" mỗi món bún nấm cá thác lác, có thêm chăng là một số thức ăn kèm khi thực khách gọi phần đặc biệt. Chọn cá thác lác để làm nhân thịt, chủ quán mang đến cho thực khách một trải nghiệm ẩm thực từ thịt cá vừa dai vừa thơm.
Ngoài chả cá, nấm chị chọn cũng là nấm kim châm, vốn không nhiều quán ăn áp dụng nhưng khi thả chung tô bún lại cộng thêm vị thanh ngọt tự nhiên. Phần nước dùng hầm từ xương heo ngọt nhưng điểm thêm chút nhẫn nhẫn từ khổ qua bào sợi cho vào cùng.
Dọn kèm tô bún là đĩa rau giá, xà lách xoong trụng chín, khách nào ăn sống nhớ dặn quán đừng trụng qua nước sôi. Phần đặc biệt còn có tôm sú, sườn non, trứng cút và tàu hủ non. Giá món ăn từ 45.000 - 55.000 đồng/phần.
Cà Na quán | 458 Nguyễn Hữu Thọ, phường Tân Hưng, quận 7 | Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00