(SGTT) - Sườn bò là một trong những phần ăn kèm của món phở bò mà chỉ một số ít quán bán. Theo đó, tại đầu cổng trường Trần Bình Trọng, quận 5, có tiệm phở ven đường lấy sườn bò làm điểm nhấn phục vụ thực khách.
- Bữa sáng Sài Gòn: Mì trộn tương mới lạ có sốt nấm đông cô ở chung cư Xóm Cải
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị với món ốc của dì Trước, từng lên sóng Netflix
- Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu kiểu người Hoa ở quận 5
Chủ quán chia sẻ, chị vốn là người yêu thích phở bò và trong một dịp tình cờ được người quen chỉ công thức nấu món ăn này. Tiếp đó, chị quyết định thử sức kinh doanh phở bò với mô hình kinh doanh gọn nhẹ chỉ với tủ hàng, vài ba đôi bàn phục vụ khách.
Món phở bò do chị nấu sử dụng hoàn toàn thịt bò nóng lấy mối quen. Đó là những thức ăn kèm như tái, nạm, gầu, gân, bò viên như mọi quán phở khác. Tuy nhiên, chị quyết định bán thêm sườn bò bởi phần thịt này ngon và có giá trị. Mỗi ngày chị bán một lượng vừa phải sườn bò để bảo đảm độ tươi ngon. Nước dùng nấu hoàn toàn từ xương bò được nêm nếm gia vị vừa phải không quá mặn. Giá món ăn từ 45.000 - 55.000 đồng.
Phở sườn bò | đầu cổng trường tiểu học Trần Bình Trọng, 120 Trần Bình Trọng, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:30 – 11:30