(SGTT) – Chọn món súp làm kế sinh nhai sau khi vào TPHCM lập nghiệp từ hơn hai mươi năm trước, tiệm súp cua Cô Lan thu hút thực khách bởi hương vị đặc trưng và giá bán phải chăng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Gọi là tiệm nhưng thực tế quầy hàng di động của cô chỉ gồm một nồi súp, kệ nhỏ đựng thức ăn kèm và gia vị. Vào mỗi buổi sáng, cô dọn ra bán ở địa chỉ 156 Nguyễn Thượng Hiền, quận 3 (giờ là phố ẩm thực). Trưa thì cô lại dọn vào địa điểm quen thuộc trong chợ Vườn Chuối.
Món súp của cô được nấu kỳ công từ nước hầm xương gà, sau đó đánh bột, ướp gia vị để tạo nên độ sệt. Các thành phần trong nồi súp gồm thịt gà xé, thịt cua xé, trứng cút, trứng gà đánh nhuyễn tạo vân. Hiện thức ăn kèm được cô bán đa dạng hơn để phục vụ thực khách, gồm trứng bắc thảo và óc heo. Chỉ từ 20.000 đồng, mọi người đã có một phần ăn sáng nhẹ nhàng nhưng cũng không kém bổ dưỡng.
Súp cua Cô Lan | 156 Nguyễn Thượng Hiền, phường 4, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 10:00 (sau 10:00 mọi người có thể vào chợ Vườn Chuối và hỏi thăm quán của cô để thưởng thức súp).
Phúc An