Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6

(SGTT) - Hủ tiếu là món ăn sáng thân quen của nhiều người dân Sài Gòn. Nếu như đã quá quen vị hủ tiếu Nam Vang, hủ tiếu miền Tây thì xin mời mọi người đặt chân đến quận 6 để thưởng thức hủ tiếu hồ đặc sắc của người Hoa với hơn 40 năm tuổi.

Theo đó, quán hủ tiếu hồ Gia Phú là điểm bán hiếm hoi trong nhiều quán bán món ăn này có phục vụ vào buổi sáng. Qua chia sẻ, chủ quán cho hay hủ tiếu hồ nơi đây đã có hơn 40 năm, gia truyền qua hai thế hệ, và hiện người bán là cậu con trai.

Sợi bánh hủ tiếu hồ được làm từ bột gạo, sợi bánh dày, vuông vức như cọng bánh ướt. Ngoài ra, không phải là thịt xá xíu, hải sản, hoành thánh như các món hủ tiếu khác của người Hoa, hủ tiếu hồ chỉ dùng nguyên liệu chính là lòng heo (thú linh, tim, cật, bao tử, lỗ tai) khìa dùng kèm cải chua. Nước dùng có màu ngả nâu, thơm vị thuốc bắc, đây là cách nấu truyền thống của người Tiều (nơi món ăn ra đời).

Đặc biệt, quán phục vụ hủ tiếu hồ cả hai phiên bản khô và ướt để chiều lòng thực khách. Nếu như phiên bản nước thanh ngọt vị nước dùng hòa quyện cùng sợi bánh, lòng heo thì phiên bản khô tạo nên sự thích thú hơn khi sợi bánh được trộn cùng sốt chua ngọt đặc trưng của quán.

Trải nghiệm cá nhân, món ăn có hương vị khác lạ so với các món hủ tiếu thông thường, phần cải chua giòn, lòng heo sơ chế kỹ nên không có mùi khó chịu. Phần nước dùng đã được chủ quán gia giảm vị thuốc Bắc nên phù hợp cho những ai không quen mùi vị này. Tổng quan, đây là món ăn sáng khá thú vị để mọi người trải nghiệm trong ngày cuối tuần.

Một phần hủ tiếu hồ gồm sợi bánh, lòng heo, cải chua, hành phi, cải ngọt, huyết... có giá bán là 45.000 đồng. Ngoài ra, quán còn phục vụ thêm món hủ tiếu nai để đổi vị cho thực khách ghé thăm.

Hủ tiếu hồ Gia Phú | Địa chỉ: 267 Gia Phú, phường 1, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối