(SGTT) – Là món ăn vùng miền nổi tiếng ở Trà Vinh, bún suông được một tiệm ăn trên đường Cô Giang, quận 1 chọn làm điểm nhấn thu hút thực khách. Ngoài sự độc đáo của chả tôm tạo hình suông (đuông) thì tổng thể hương vị món ăn rất đặc sắc.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán chia sẻ, bún suông do chị bán được truyền lại từ người mẹ và cho đến nay đã hơn 40 năm. Theo đó, bún suông của tiệm mang hương vị gần gũi như nơi sinh ra món bún tại Trà Vinh. Tức là một tô bún gồm suông tôm, thịt nạc dăm, tôm chả thịt ngụp lặn trong phần nước dùng thanh ngọt hầm từ thịt heo, huyết, mực.
Phần suông tôm được chị làm từ thịt tôm kèm nêm nếm gia vị bí truyền rồi tạo hình thành suông. Chỉ từ 40.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức trọn vẹn một món ăn vùng miền của Trà Vinh được ghi nhận trên bản đồ ẩm thực Việt Nam.
Bún suông Chị Lài | 22 Cô Giang, phường Cầu Ông Lãnh, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
Phúc An