(SGTT) - Bún cá là món ăn vùng miền có mặt ở nhiều tỉnh, thành với các biến tấu về nguyên liệu, cách chế biến. Tại thành phố Châu Đốc, tỉnh An Giang cũng có cho riêng mình một món bún cá với nguyên liệu chế biến từ cá lóc.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá món bún nổi tiếng đất công tử Bạc Liêu giữa lòng Sài Gòn
Nằm khép mình trên con đường Trần Xuân Soạn, quận 7, quán bún cá Châu Đốc Cô Lệ thu hút thực khách bởi hương vị đặc trưng riêng cho món bún cá. Theo đó, cá sử dụng là cá lóc, phần thịt phi lê đem làm món ăn kèm; phần xương đem hầm để tạo nước dùng thanh ngọt, không bị tanh mùi cá.
Qua chia sẻ, quán ăn tuy mới mở hơn 3 tháng nay nhưng nguồn gốc có ở Châu Đốc, An Giang thì đã khá lâu đời. Được truyền bí quyết từ người mẹ mở bán tại quê nhà, chủ quán mang món ăn lên Sài Gòn để giới thiệu đặc sản địa phương đến thực khách Sài thành.
Một phần bún cá nơi đây gồm hai loại: thập cẩm hoặc đầu cá. Nếu chọn thập cẩm, quán sẽ dọn lên một tô bún gồm sợi bún (cọng trung), thịt phi lê cá, chả cá, rau ăn kèm như rau muống, bắp chuối, giá, bông điên điển, rau răm, đậu đũa. Chọn đầu cá, thực khách sẽ thưởng thức một tô bún có nước dùng, rau và một phần đầu cá dọn kèm. Giá món ăn từ 40.000 đồng/phần.
Bún cá Cô Lệ | Địa chỉ: 1035 Trần Xuân Soạn, phường Tân Hưng, quận 7 | Giờ mở cửa: 8:30 – 21:00
Phúc An