Thứ hai, Tháng mười một 25, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tiệm mì có viên hoành thánh nhân thịt cá thác lác

(SGTT) - Trên nền tảng công thức gia truyền qua nhiều thế hệ, chủ tiệm mì Ngũ Long ở quận 5 làm mới chúng hơn khi ứng dụng thêm thịt cá thác lác vào một số món ăn.

Chủ quán chia sẻ, công thức nấu mì truyền qua ba đời, bắt đầu mở bán từ năm 1960 và sau này làm thương hiệu. Phong vị tiệm mì của người Hoa truyền thống luôn có các món mì sợi vàng, hủ tiếu dùng kèm hoành thánh và sủi cảo.

Thế nhưng, chủ quán muốn tạo nên sự mới lạ và là điểm nhấn của quán nên có một chút biến tấu trong chế biến. Cụ thể, nước dùng thông thường hầm từ xương heo nhưng ở Ngũ Long nước dùng hầm từ gà mái dầu nguyên con. Vì thế, vị nước ngọt thanh, nhẹ hơn vị nước hầm xương heo. Còn nhân hoành thánh hay sủi cảo ngoài thịt bằm còn trộn thêm thịt cá thác lác nên có độ mềm dẻo đặc sắc.

Các sợi bánh ở đây như hủ tiếu, mì, bún gạo... đều lấy từ lò sản xuất bánh của người quen để bảo đảm chất lượng cho món ăn. Ngoài hủ tiếu mì đặc trưng, quán còn phục vụ dimsum sáng, từ 10:00 trở đi bán thêm cơm gà. Giữa nhiều thương hiệu mì người Hoa, đây là điểm mới lạ mà thực khách nên thử qua trong bữa sáng cuối tuần. Giá món ăn dao động vài chục ngàn đồng/món.

Mì Ngũ Long | 418B1 Trần Phú, phường 7, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 21:30

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Mới lạ bánh cuốn Cao Bằng, dùng nước hầm xương thay...

0
(SGTT) - Dù chỉ mới mở bán thời gian gần đây nhưng quán ăn Thủy ở quận 7 lại thu hút sự quan tâm...

Kết nối