(SGTT) - Từ món bò kho truyền thống, chủ quán Minh Ký Mì Gia đã ứng dụng thêm một số gia vị để làm thành món mì bò cay mới lạ.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chủ quán chia sẻ, quán mở bán đã được 13 năm với công thức gia truyền chuyên về các món mì người Hoa. Ngoài mì xá xíu, sủi cảo, há cảo hay mì bò kho truyền thống, quán mới mở bán thêm món mì bò cay.
Cụ thể, lấy cảm hứng từ món mì bò Đài Loan, chủ quán đã ứng dụng bột cà ri, bột nghệ trong nồi nước dùng hầm từ xương ống heo, nước dừa để tạo nên phần nước dùng đậm đà hơn món bò kho thân quen.
Ngoài sợi mì vàng, món mì bò cay gồm có thịt bò (nạm và gân), rau ăn kèm. Độ cay của món ăn được quán gia giảm vừa phải, trên bàn ăn có chén sa tế để thực khách tự điều chỉnh độ cay hơn như sở thích. Giá món ăn từ 43.000 – 60.000 đồng. Quán còn phục vụ thêm dimsum để thực khách đổi vị bữa ăn.
Minh Ký Mì Gia | 160 Phạm Phú Thứ, phường 4, quận 6 | Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Phúc An