(SGTT) - Bún nước lèo là món ăn nổi tiếng của Sóc Trăng. Tại đường Trần Hưng Đạo, quận 5, có tiệm bún nước lèo mà hương vị món ăn đã có "tuổi đời" hơn chục năm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Giòn tan món bánh khọt Cô Hai, công thức gia truyền hơn 40 năm
- Bữa sáng Sài Gòn: Thơm lừng tô phở bò "quê hương", giá chỉ 30.000 đồng
- Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng cùng món hủ tiếu Triều Châu ở quận 6
Chủ quán chia sẻ, cô được truyền công thức từ một người bà con kinh doanh món bún nước lèo Sóc Trăng đã hơn chục năm. So với bún nước lèo Trà Vinh, bún nước lèo Sóc Trăng có vị dịu hơn, không quá nồng mùi mắm. Cách nấu bún nước lèo vẫn gồm mắm, xương cá và nước dừa nên vị thanh ngọt, ai ai cũng có thể thưởng thức.
Một phần bún nước lèo nơi đây gồm thịt cá lóc, heo quay, tôm; đĩa rau miền sông nước như rau đắng, súng, chuối, húng lủi, rau thơm. Giá một tô bún từ 65.000 - 80.000 đồng. Đặc biệt, thực đơn quán còn có một số món ăn khác để gia đình đổi vị, như bánh tằm bì nước dừa, bánh hỏi heo quay, bún nem nướng.
Bún nước lèo Chị Loan | 408 Trần Hưng Đạo, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 21:00
Phúc An