(SGTT) – Đối với những tín đồ hải sản, càng cúm không quá xa lạ, vậy nhưng, nó chỉ được bán chủ yếu ở các quán ốc với hình thức xào, rang me hay muối. Tại đường Trần Quang Diệu (quận 3), có một quán ăn bán bánh canh mà chủ quán chọn điểm nhấn là thịt càng cúm cho thêm vào.
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Phở vịt quay, món ngon xứ Lạng nơi đất Sài thành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
Qua chia sẻ, chủ quán cho hay càng cúm mình chọn nấu là loại hàng tươi mới mỗi ngày bởi đặc điểm của cúm là có vị khai đặc trưng, nếu không tươi mùi này rất nặng, chưa kể để ngoài trời gió lâu, cúm dễ bị đen. Nước dùng nơi đây nấu bằng xương cá, đầu cá và lọc qua nhiều lần để nước trong, vị thanh ngọt. Về sợi bánh canh, vẫn là sợi bột gạo phổ biến như các hàng quán.
Giá bán các món bánh canh dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/phần; thức ăn kèm ngoài càng cúm còn có chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá viên, bạch tuộc nguyên con, sò điệp. Đặc biệt, phần rau mầm của quán tươi ngon, khi dùng kèm với bánh canh tạo nên hương vị mới lạ (đây cũng là điểm níu chân du khách nhớ về món ăn của quán). Nước chấm tại quán phục vụ hai loại: sốt me và nước mắm ớt thường thấy trong món mì quảng.
Bánh canh càng cúm | Địa chỉ: 108/22C Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3 | Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00