Thứ ba, Tháng mười một 26, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua

(SGTT) – Đối với những tín đồ hải sản, càng cúm không quá xa lạ, vậy nhưng, nó chỉ được bán chủ yếu ở các quán ốc với hình thức xào, rang me hay muối. Tại đường Trần Quang Diệu (quận 3), có một quán ăn bán bánh canh mà chủ quán chọn điểm nhấn là thịt càng cúm cho thêm vào.

Qua chia sẻ, chủ quán cho hay càng cúm mình chọn nấu là loại hàng tươi mới mỗi ngày bởi đặc điểm của cúm là có vị khai đặc trưng, nếu không tươi mùi này rất nặng, chưa kể để ngoài trời gió lâu, cúm dễ bị đen. Nước dùng nơi đây nấu bằng xương cá, đầu cá và lọc qua nhiều lần để nước trong, vị thanh ngọt. Về sợi bánh canh, vẫn là sợi bột gạo phổ biến như các hàng quán.

Giá bán các món bánh canh dao động từ 30.000 – 50.000 đồng/phần; thức ăn kèm ngoài càng cúm còn có chả cá hấp, chả cá chiên, chả cá viên, bạch tuộc nguyên con, sò điệp. Đặc biệt, phần rau mầm của quán tươi ngon, khi dùng kèm với bánh canh tạo nên hương vị mới lạ (đây cũng là điểm níu chân du khách nhớ về món ăn của quán). Nước chấm tại quán phục vụ hai loại: sốt me và nước mắm ớt thường thấy trong món mì quảng.

Bánh canh càng cúm | Địa chỉ: 108/22C Trần Quang Diệu, phường 14, quận 3 | Giờ mở cửa: 7:00 – 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Gặp nghệ nhân tạo hình bonsai dừa ‘rắn ngậm ngọc’ phục...

0
(SGTT) - Từ những trái dừa khô tưởng chừng bỏ đi, nghệ nhân Đậu Thanh Tùng (ngụ xã Bình Lợi, huyện Bình Chánh, TPHCM)...

TPHCM thử nghiệm thu phí đậu xe qua tài khoản ETC

0
(SGTT) - Đường Hai Bà Trưng, Lê Lai (quận 1) và Phạm Hữu Chí (quận 5) sẽ chuyển sang hình thức thu phí đậu...

Nhu cầu chụp ảnh mùa Tết tăng, cả thợ ảnh không...

0
(SGTT) - Nhu cầu chụp ảnh tăng cao trong dịp cận Tết đã mang đến nguồn thu nhập nhất định cho không chỉ những...

Thách thức nào cho mục tiêu tăng trưởng GDP Việt Nam...

0
(SGTT) - Kinh tế Việt Nam năm 2024 có thể đạt tăng trưởng 7% nếu GDP quí 4 tăng khoảng 7,5% nhưng điều này...

Thưởng thức bò lá lốt, bánh hỏi kiểu món cuốn ở...

0
(SGTT) - Bò lá lốt là món ăn cuốn hút thực khách bởi lá lốt thơm lừng làm vỏ cuốn, nhân bên trong là...

Thưởng thức phở Hoàng, hai năm liên tiếp đạt Michelin Bib...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 2008, phở Hoàng là thương hiệu được thực khách nhớ đến bởi hương vị phở Nam Định, giao...

Kết nối