(SGTT) - Phở gà được nhiều thực khách ưa chuộng không kém cạnh phở bò, bởi vị nước dùng thanh tao. Tại quận 10, có một quán bán món phở này mang hương vị truyền thống ẩm thực Bắc với thịt gà rút xương, dùng kèm lòng và trứng non gà.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Tọa lạc trên đường Nguyễn Tiểu La, phường 8, quận 10, tiệm phở gà Bé Đạt tuy mới mở gần đây nhưng đã thu hút nhiều thực khách yêu thích phở gà tìm đến. Qua chia sẻ, chủ quán cho hay, nước dùng phở được nấu hoàn toàn từ xương gà nên nước có vị thanh ngọt.
Ngoài điểm nhấn là thịt gà rút xương, có hai tùy chọn là đùi hoặc ức thì thực khách có thể thưởng thức thêm lòng gà và trứng non được nấu vừa tới để đạt độ lòng đào. Theo đó, giá bán một tô phở trung bình là 50.000 đồng, phần ăn thêm là lòng, trứng non tính tiền riêng.
Trải nghiệm cá nhân, vị nước dùng của món phở ở đây ngọt thanh từ xương gà (hơi nhạt nếu bạn là người ăn mặn). Đặc biệt, phần bánh quẩy giòn đặc trưng của phở Bắc sẽ được dọn lên chung với chén nước chấm chua ngọt, điểm xuyết vài sợi lá chanh dậy mùi thơm. Một phần nơi đây nấu tô cỡ to nên sức đàn ông có thể là vừa đủ, còn phụ nữ có thể dùng không hết.
Phở gà Bé Đạt | Địa chỉ: 258A Nguyễn Tiểu La, phường 8, quận 10 | Giờ mở cửa: 6:00 – 21:00
Phúc An