(SGTT) - Nổi tiếng với món cháo lòng gia truyền hơn 80 năm, quán bà Út nằm ngay trung tâm quận 1 là điểm đến quen thuộc của nhiều thế hệ thực khách Sài Gòn.
- Bữa sáng Sài Gòn: Tròn vị phần bánh mì chảo, anh chủ từng là đầu bếp nhà hàng 5 sao
- Bữa sáng Sài Gòn: Quen mà lạ bánh ướt xíu mại khô ở quận 5
- Bữa sáng Sài Gòn: súp cua bong bóng cá núp hông trường Hồng Bàng, quận 5
Đến nay, món cháo lòng đã truyền qua bốn thế hệ và hương vị vẫn nguyên vẹn như ngày đầu mở bán. Theo đó, cháo được nấu kỳ công từ gạo rang, hầm chung nước xương nên có vị ngọt thanh.
Cháo được nấu cùng huyết - được quán chế biến từ huyết lỏng nên màu cháo ngả tối như kiểu nấu cháo huyết miền Bắc.
Phần lòng heo quán chỉ sử dụng một số bộ phận như ruột để làm dồi chiên, lưỡi, tim, phèo, sụn. Phần thú linh chiên giòn là đặc sản của quán nhưng cũng tùy bữa có phục vụ, bữa không. Một phần cháo bà Út có hai mức giá bán 52.000 đồng và 62.000 đồng.
Cháo lòng bà Út | 201A Cô Giang, phường Cô Giang, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 – 19:00