Thứ sáu, Tháng hai 21, 2025

Bữa sáng Sài Gòn: Đổi vị bữa sáng món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu, mở bán hơn 60 năm

(SGTT) - Bữa sáng cuối tuần của mọi người nếu đã quen vị cơm tấm, phở, bánh canh hay bún thì hãy thử qua món hủ tiếu đen bò viên Má Dậu ở quận 1. Đây là thương hiệu ẩm thực gia truyền qua ba thế hệ, mở bán đã hơn 60 năm.

Chủ quán thông tin, anh hiện là đời thứ 3 duy trì nghề bán món ăn này từ bà ngoại truyền qua mẹ và nay đến anh. Hơn 60 năm qua, hương vị món ăn vẫn như ngày đầu bởi cách nấu theo công thức và việc lựa chọn mặt hàng thực phẩm bảo đảm độ ngon món ăn.

Thông thường, khách đến quán Má Dậu sẽ chọn món bún bò viên nổi tiếng, nhưng gần đây, hủ tiếu đen bò viên của quán cũng được yêu thích không kém. Theo đó, sợi bánh hủ tiếu là loại sợi nhỏ, đem trụng xong rồi trộn cùng sốt tương đen đặc trưng riêng của quán. Tiếp đó, người nấu cho tóp mỡ, hành phi vào trộn đều rồi chuẩn bị tiếp tô nước bò viên.

Phần tô nước dùng bò viên gồm nước hầm xương nấu thanh ngọt, nước trong do hớt bọt thường xuyên. Thức ăn kèm gồm có bò viên và gân bò dai giòn. Giá món ăn từ 45.000 đồng/phần.

Bún bò viên Má Dậu | 149/20 Lê Thị Riêng, phường Phạm Ngũ Lão, quận 1 | Giờ mở cửa: 6:00 - 9:00, 11:00 - 20:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Động lực nào để người dân ‘bỏ phố về quê’ mưu...

0
(SGTT) - Điều kiện khách quan tại địa phương hoàn toàn có thể được tận dụng để làm chìa khóa giải quyết tình trạng...

10 xe động cơ đốt trong bán chạy trong tháng đầu...

0
(SGTT) - Theo số liệu từ Hiệp hội các Nhà sản xuất Ô tô Việt Nam (VAMA) và Tập đoàn Thành Công (TC Group),...

TPHCM: Điểm đổi giấy phép lái xe kín chỗ, tiếp nhận...

0
(SGTT) - Trong những ngày qua, tình trạng quá tải tại các điểm cấp đổi Giấy phép lái xe (GPLX) ở TPHCM diễn ra...

Trump 2.0 và hướng đi nào cho doanh nghiệp Việt?

0
(SGTT) - Từ khi Tổng thống Donald Trump trở lại Nhà Trắng, thương mại toàn cầu luôn trong trạng thái đề phòng trước các...

Đổi vị bữa sáng với món bánh mì chấm súp phở

0
(SGTT) - Thay vì là một phần phở truyền thống no bụng, bữa sáng của mọi người sẽ trở nên nhẹ nhàng hơn với...

Bữa sáng bình dị với bánh bột lọc Phan Thiết, núp...

0
(SGTT) - Bánh bột lọc là món ăn vùng miền có sự biến tấu tùy vào mỗi địa phương. Tại một góc chợ Bàn...

Kết nối