(SGTT) - Hủ tiếu là món ăn sáng thân quen của nhiều người. Nếu bạn đã quá quen vị hủ tiếu Nam Vang hay hủ tiếu miền Tây thì hãy thử qua món hủ tiếu Triều Châu đặc sắc mang hương vị Trung Hoa.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, công thức nấu hủ tiếu Triều Châu do một người anh gốc Trung Quốc chia sẻ lại. Theo đó, nước dùng mang vị ngọt tự nhiên từ xương heo hầm cùng thịt gà, thịt cá. Sợi hủ tiếu hay sợi mì được cô đặt ở lò chuyên làm sợi bánh của người Hoa.
Về thức ăn kèm, một tô hủ tiếu Triều Châu thập cẩm gồm thịt tôm, hoành thánh, bao tử, cật heo, phi lê cá, thịt mực, bò viên. Những ai ăn kiểu món khô có thể dặn người bán bởi họ có một hủ sốt riêng chuyên để trộn cho món khô.
Ngoài hủ tiếu Triều Châu, quán còn bán thêm hủ tiếu sa tế nai, mì sườn heo, mì gà để gia đình đến dùng bữa có nhiều chọn lựa. Giá món ăn từ 40.000 – 60.000 đồng.
Hủ tiếu Triều Châu | 631 Hồng Bàng, phường 6, quận 6 | Giờ mở cửa: 5:00 – 12:00
Phúc An