(SGTT) - Biến tấu từ món cháo Tiều của người Hoa, một số hàng quán bán cháo sáng tại quận Tân Bình đã ứng dụng thêm sá sùng hay còn gọi là sâm đất, trùn biển, tạo nên hương vị mới lạ hơn.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Những năm gần đây, trên con đường Âu Cơ, quận Tân Bình bỗng trở nên tấp nập bởi sự xuất hiện của nhiều hàng quán bán cháo sá sùng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, tiệm cháo sá sùng Tư Ký là nơi bán món này đầu tiên.
Cô chủ quán cho biết mở bán đã được hơn 20 năm. Ban đầu quán chỉ bán cháo Tiều, thập cẩm gồm lòng heo, thịt phi lê cá nhưng trong một lần tình cờ thấy sá sùng có thể thích hợp, làm mới món cháo nên cho thêm sá sùng vào. Dần dần, cháo sá sùng lại là món ăn được ưa chuộng nhất tại quán.
Theo đó, một tô cháo gồm rau tần ô để ngập trong tô, sau đó, chan cháo vào, thêm ít gừng, dầu hào để dậy vị. Cuối cùng, cho sá sùng hoặc thập cẩm (lòng heo), cá vào ăn chung. Giá một tô cháo nhỏ là 55.000 đồng; tô lớn có giá 70.000 đồng; riêng chén thịt ăn thêm (sá sùng, thịt cá, lòng heo) có giá 35.000 đồng.
Trải nghiệm cá nhân, cháo có vị nhạt vừa phải, sá sùng giòn và thơm mùi hải sản biển; rau tần ô hợp vị khi kết hợp cùng cháo. Đặc biệt, gừng và dầu hào giúp món ăn đậm đà hơn. Nếu đã quá quen vị các món cháo lòng, cháo cá, cháo xí quách, thì xin mời mọi người cùng thưởng thức cháo sùng với hương vị mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon.
Cháo sá sùng Tư Ký | Địa chỉ: 338/3 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình | Giờ mở cửa: 7:00 – 11:00