Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo món cháo “sâm đất”, thanh mát vị biển cả

(SGTT) - Biến tấu từ món cháo Tiều của người Hoa, một số hàng quán bán cháo sáng tại quận Tân Bình đã ứng dụng thêm sá sùng hay còn gọi là sâm đất, trùn biển, tạo nên hương vị mới lạ hơn.

Những năm gần đây, trên con đường Âu Cơ, quận Tân Bình bỗng trở nên tấp nập bởi sự xuất hiện của nhiều hàng quán bán cháo sá sùng. Tuy nhiên, qua tìm hiểu, tiệm cháo sá sùng Tư Ký là nơi bán món này đầu tiên.

Cô chủ quán cho biết mở bán đã được hơn 20 năm. Ban đầu quán chỉ bán cháo Tiều, thập cẩm gồm lòng heo, thịt phi lê cá nhưng trong một lần tình cờ thấy sá sùng có thể thích hợp, làm mới món cháo nên cho thêm sá sùng vào. Dần dần, cháo sá sùng lại là món ăn được ưa chuộng nhất tại quán.

Theo đó, một tô cháo gồm rau tần ô để ngập trong tô, sau đó, chan cháo vào, thêm ít gừng, dầu hào để dậy vị. Cuối cùng, cho sá sùng hoặc thập cẩm (lòng heo), cá vào ăn chung. Giá một tô cháo nhỏ là 55.000 đồng; tô lớn có giá 70.000 đồng; riêng chén thịt ăn thêm (sá sùng, thịt cá, lòng heo) có giá 35.000 đồng.

Trải nghiệm cá nhân, cháo có vị nhạt vừa phải, sá sùng giòn và thơm mùi hải sản biển; rau tần ô hợp vị khi kết hợp cùng cháo. Đặc biệt, gừng và dầu hào giúp món ăn đậm đà hơn. Nếu đã quá quen vị các món cháo lòng, cháo cá, cháo xí quách, thì xin mời mọi người cùng thưởng thức cháo sùng với hương vị mới lạ nhưng không kém phần thơm ngon.

Cháo sá sùng Tư Ký | Địa chỉ: 338/3 Âu Cơ, phường 10, quận Tân Bình | Giờ mở cửa: 7:00 – 11:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Ý nghĩa phong tục thả đèn nước Lôi Protip của đồng...

0
(SGTT) - Lễ hội Lôi Protip hay lễ hội thả đèn nước là một nghi lễ của đồng bào Khmer ở Sóc Trăng, thường...

Chống ngập đồng bộ cho TPHCM ra sao?

0
(SGTT) - TPHCM hiện đang tháo gỡ vướng mắc cho dự án chống ngập 10.000 tỉ đồng, công trình này chỉ còn khoảng 10%...

Kết nối