Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: Đặc sắc tô bún mọc núp hẻm chợ An Đông, 40 năm nấu bằng bếp củi than

(SGTT) – Bún mọc là thức quà sáng quen thuộc của một số người dân Sài thành bởi hương vị và độ thơm ngon. Tại một góc chợ An Đông, quận 5, có tiệm Ngọc Mai bán món ăn này với nhiều điểm nhấn lưu luyến thực khách.

Chủ quán chia sẻ, quán mở bán bún mọc đến nay đã hơn 40 năm. Để giữ hương vị qua hàng chục năm không thay đổi, cô chủ chỉ dùng bếp củi đế nấu và nguyên liệu từ nơi cung cấp quen thuộc.

Đến đây, thực khách có nhiều sự lựa chọn món ăn như bún mọc (bán mỗi ngày) và các món bún riêu, bún bò, hủ tiếu bán đổi món theo ngày. Phần bún mọc sườn sụn nơi đây được mọi người đánh giá cao bởi nước dùng thanh ngọt, thịt sườn sụn giòn sần sật, phần nào có thịt nạm thì đầy ắp thịt. Viên mọc tuy không quá lớn nhưng cũng đủ làm say mê mọi khẩu vị thực khách bởi mọc tự quết theo công thức riêng.

Cứ thế, 40 năm qua, bún mọc Ngọc Mai là điểm đến quen thuộc của những người đi chợ An Đông mua sắm hay thực khách yêu thích món ăn này. Giá tô bún mọc là 35.000 đồng.

Bún mọc Ngọc Mai | 62 Công trường An Đông, phường 9, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối