(SGTT) – Cơm tấm Sài Gòn thì đâu đâu cũng có nhưng tại quận 4, có một tiệm cơm tấm di động, núp hẻm đình hơn 40 năm qua vẫn sáng đèn. Một điểm cộng ngoài giá bán phải chăng thì thức ăn kèm nơi đây rất đa dạng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả 70 năm tuổi, ba tiếng rưỡi mở bán hơn 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Một thoáng Hà Nội ở Sài Gòn cùng bún chả phố Hàng Quạt
- Bữa sáng Sài Gòn: Hủ tiếu mì khô đặc biệt vị Trung Hoa, hương “nhà làm”
Chủ quán cho hay, tiệm cơm tấm do người mẹ bán và đến cô duy trì là hơn 40 năm. Theo đó, công thức ướp sườn, làm bì, chả hay các món ăn kèm đều do người mẹ nghĩ ra và gìn giữ nhất vị đến nay. Ngoài sườn nướng dậy vị, mọi người có thể gọi thêm bì, chả, trứng, xíu mại, thịt kho hột vịt. Cơm nấu từ gạo tấm đặc trưng cùng nước mắm sền sệt cũng mang đến sự hài hòa cho món cơm tấm nơi đây. Giá món ăn từ 20.000 – 40.000 đồng.
Cơm tấm đình cổ | Hẻm 241 Bến Vân Đồn, phường 2, quận 4 (vào khoảng 20m nhìn bên tay trái) | Giờ mở cửa: 4:00 – 9:00
Phúc An