(SGTT) - Tại một góc hẻm đường Tạ Uyên, quận 11, có tiệm ăn không tên nhưng lại thu hút thực khách bởi những món ăn theo phong vị ẩm thực Trung Hoa.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Chủ quán chia sẻ, cô mở bán đến nay đã hơn 30 năm. Từ chỗ là thực khách yêu thích nui xào bò, cô tìm tòi và được truyền lại cách chế biến món ăn này. Điểm đặc sắc ở món nui xào bò tại đây là sợi nui, thịt bò và nước sốt.
Đầu tiên, nui cô lấy từ chỗ quen chuyên sản xuất nui để xuất khẩu ra nước ngoài. Vậy nên, sợi nui dai giòn vừa phải, khi xào lâu không bị bở. Thịt bò cũng lấy mối từ chỗ quen hơn 20 năm nay, và chọn phần thăn để có độ mềm, dễ ăn. Cuối cùng, nước sốt xào nui chỉ đơn giản là tỏi, bột năng mang vị vừa phải không quá nồng.
Ngoài món nổi tiếng nui xào bò, tiệm còn bán thêm mì gói xào bò hay lựa chọn cật heo thay thế thịt, thêm nữa là bánh mì chảo ốp la kèm thịt. Giá nui xào bò là 75.000 đồng/phần.
Nui xào bò | Hẻm 235 Tạ Uyên, phường 6, quận 11 | Giờ mở cửa: 6:00 – 11:30
Phúc An