(SGTT) - Steak bò là kiểu chế biến mang phong vị ẩm thực châu Âu, được nhiều người dân Sài Gòn chọn là bữa sáng trong ngày. Tại quận 5, có tiệm chuyên steak bò mà cô chủ mở bán đã hơn 40 năm.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Theo cô Phượng (chủ quán), trước đây, cô chỉ bán bánh mì ốp la, dần dần cô chọn thêm thịt bò để bán cho đến nay. Do trang thiết bị tại quán phần lớn đều là inox nên mọi người thường gọi "quán bò inox".
Theo đó, thịt bò cô chọn phần thăn, phần thịt chỉ có 2 khúc trong nguyên con bò. Vì thế, thịt thăn khi làm steak có độ mềm mọng nước, được cô canh độ lửa để tùy khẩu vị thực khách chọn ăn tái hay chín.
Thực đơn quán ngoài các món bò nổi tiếng như cơm chiên steak bò, steak bò khoai tây, steak bò nui, còn có bò lúc lắc, mì Ý, bò nấu đậu, bò chiên pate. Đặc biệt, ba loại sốt tiêu xanh, tiêu đen, phô mai được thực khách gọi nhiều nhất khi chọn thịt bò. Giá món ăn từ 50.000 – 115.000 đồng/phần.
Steak bò Inox | 67 Châu Văn Liêm, phường 14, quận 5 | Giờ mở cửa: 6:00 – 13:00
Phúc An