(SGTT) – Ẩm thực bữa sáng Sài Gòn ngoài các món nước như hủ tiếu, mì, phở, bánh canh thì cơm chiên cũng là lựa chọn của một số người. Theo đó, tại góc đường Tùng Thiện Vương, quận 8 có quầy cơm di động mà mọi người đặt tên là Má Phụng.
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Cô Phụng chia sẻ, cô mở bán món cơm chiên da gà cũng đã hơn chục năm tại khu vực này. Từ chỗ nấu bữa cơm sáng cho con mang đi học, cô thử tập tành bán món cơm này và được mọi người đón nhận đến nay.
Theo đó, cơm được cô chiên khéo léo nên hạt cơm tơi xốp, rời rạc dễ ăn. Thức ăn kèm đa dạng như da gà, xúc xích, xá xíu, sườn, thịt gà chiên, trứng ốp la hay trứng chiên xắt xợi. Cô có chuẩn bị thêm nước mắm để thực khách tự điều chỉnh độ mặn.
Với phần cơm đầy ắp mà cô bán, nhiều thực khách tỏ ra thích thú bởi vừa no bụng vừa đa dạng món ăn sáng trong một phần cơm. Giá hộp cơm dao động từ 20.000 – 25.000 đồng.
Cơm gà Má Phụng | 371 Tùng Thiện Vương, phường 12, quận 8 | Giờ mở cửa: 5:00 – 17:00
Phúc An