(SGTT) – Xôi là thức ăn sáng của một số người dân Sài thành bởi sự nhanh gọn và dễ thưởng thức. Tại đường Ký Con, quận 1, có tiệm xôi Peofood mà chủ quán nấu theo hương vị xôi Bắc.
- Bữa sáng Sài Gòn: Thưởng thức bánh đa cua chuẩn vị Hải Phòng tại quận 10
- Bữa sáng Sài Gòn: Bánh mì chả cá vỉa hè mở bán bốn tiếng/ngày hết 500 ổ
- Bữa sáng Sài Gòn: Bún mọc Cầu Bà Tàng, viên nào viên nấy ăn đã miệng
Chủ quán chia sẻ, quán mở bán đã hơn 6 năm và từ gánh xôi vỉa hè đã mở thành quán ăn khang trang. Nói về món xôi nơi đây, chủ quán cho biết chị nấu theo hương vị gia truyền từ mẹ, vốn là người Hải Phòng.
Về xôi, chị nấu từ gạo nếp cái hoa vàng để giữ đúng tinh thần xôi vị Bắc, các nguyên liệu ăn kèm thì đa dạng như thịt kho, pa tê vị Hải Phòng, trứng, chả, lạp xưởng. Giá món ăn từ 35.000 – 60.000 đồng/phần.
Xôi Peofood | 180 Ký Con, phường Nguyễn Thái Bình, quận 1 | Giờ mở cửa: 7:30 – 13:30 và 17:30 - 23:00
Phúc An