(SGTT) - Dù chọn hủ tiếu mực hay bánh canh lòng cá Nha Trang thì phần nước ngọt thanh tao, hải sản thơm lừng vị biển cả hứa hẹn mang đến cho cả nhà những trải nghiệm ẩm thực thú vị trong một sáng cuối tuần.
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết
- Bữa sáng Sài Gòn: Ấm lòng xôi xéo 9 vị, thơm lừng hương Bắc
Ở lần quay trở lại này, Bữa sáng Sài Gòn sẽ giới thiệu một hàng quán bán các món ăn sáng với hương vị đậm đà từ đại dương, phù hợp cho nhóm khách đi gia đình với nhiều sự lựa chọn.
Theo đó, quán ăn Bún chả cá Nha Trang Bin Bin phục vụ đa dạng các món ăn từ sợi bánh như sợi hủ tiếu, sợi bún, sợi bánh canh cùng một số loại hải sản như mực, thịt cá ngừ, chả cá... mang phong vị ẩm thực biển.
Trò chuyện cùng anh chủ quán mới hay, quán đã mở được 3 năm và hiện có hai cơ sở ở cùng quận 4. Xuất phát điểm là thực khách ưa thích bún chả cá Nha Trang và hủ tiếu mực, anh đã mày mò tìm hiểu công thức nấu và quyết định kinh doanh hai món ăn này.
Do bán ở TPHCM nên anh đã tinh chỉnh một số gia vị, nguyên liệu để phù hợp với khẩu vị của người Sài Gòn. Tuy nhiên, phần nước dùng thanh ngọt, không mỡ béo và thịt hải sản tươi ngon vẫn là điểm nhấn ở nơi đây.
Qua trải nghiệm cá nhân, người viết nhận thấy nguyên liệu hải sản của quán tươi, mực giòn sần sật còn thịt cá ngừ, lòng cá được sơ chế kỹ nên không còn mùi tanh đặc trưng. Đặc biệt, phần nước dùng của cả hai món ăn rất thanh tao, không có mỡ màng nên phù hợp cho gia đình dùng bữa nếu có trẻ nhỏ hay người lớn tuổi.
Về giá bán, bún hay bánh canh chả cá dao động từ 30.000 - 40.000 đồng; hủ tiếu mực giá 40.000 đồng. Các món ăn thêm dao động từ 5.000 - 30.000 đồng. Có một điều thú vị là trà đá nơi đây cung cấp miễn phí và anh chủ nấu từ gừng nên vị trà rất thơm.
Bún chả cá Nha Trang Bin Bin | Địa chỉ: G58 bis, đường 50, Cư xá Vĩnh Hội, phường 6, quận 4 | Giờ mở cửa: 7:00 – 15:00