(SGTT) - Chỉ mở bán trong khoảng ba tiếng rưỡi mỗi ngày, quầy bánh mì "di dộng" Cụ Lý có tuổi đời 70 năm ngày ngày phục vụ hàng trăm thực khách. Điểm nhấn ở đây ngoài bánh mì nóng giòn thì còn có 5 loại chả với hương vị đặc trưng.
- Bữa sáng Sài Gòn: Lạ miệng bánh canh càng cúm, thịt ngọt không kém ghẹ, cua
- Bữa sáng Sài Gòn: Nhất vị gia truyền 40 năm hủ tiếu hồ đất quận 6
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi chiên”
Qua chia sẻ, người hiện đang duy trì việc bán bánh mì này là đời thứ 3 của cụ Lý, người miền Bắc vào Nam lập nghiệp từ xưa. Chỉ với mâm chả lót lá chuối trông tươm tất, ấy thế mà trung bình mỗi ngày nơi đây bán hơn 500 ổ bánh mì. Cứ khoảng một tiếng, giỏ bánh mì 100 - 150 ổ đã được bán sạch, có người mang giỏ mới tới nên bánh mì luôn nóng hổi.
Về chả, nơi đây gồm 5 loại: chả bò, chả quế, chả lụa, chả thủ, chả chiên. Trong đó, ấn tượng nhất là chả bò thì là bởi cách chế biến khác với chả bò miền Trung. Chả quế thơm ngon, dai dẻo; chả lụa truyền thống vị thanh ngọt từ thịt heo; chả chiên giòn mềm, trong khi chả thủ giòn sần sật bởi các nguyên liệu làm nên.
Đặc biệt, nơi đây không bán pate, bơ, đồ chua ăn kèm như những hàng bánh mì khác, chỉ có dưa leo, hành tây, nước tương mà theo chủ quán nó sẽ giúp vị chả giữ nguyên vẹn. Chỉ từ 25.000 đồng, thực khách đã có thể thưởng thức một ổ bánh mì tưởng quen mà lạ với nhất vị gia truyền 70 năm. Còn chần chừ gì mà không đưa món ăn này vào bộ sưu tập "Bữa sáng Sài Gòn" của mình.
Bánh mì Cụ Lý | Địa chỉ: 189 Hai Bà Trưng, phường 6, quận 3 | Giờ mở cửa: 6:00 – 9:30