(SGTT) - Là món ăn đặc sắc của người dân miền Tây sông nước, bánh canh tôm nước dừa du nhập đến Sài Gòn, được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn.
- Mời đón xem Bữa sáng Sài Gòn trên Sài Gòn Tiếp Thị
- Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm từ đậu nành
- Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu "dồi chiên"
Thông thường, nhắc đến món bánh canh, mọi thường nghĩ đến món ăn với nước lèo được hầm từ xương, màu nước trong suốt hay là màu đỏ đặc trưng của bánh canh cua. Vậy nhưng, ở trên đường Phan Văn Trị, quận 5, lại có một hàng quán phục vụ món bánh canh nước cốt dừa với nước dùng đặc sệt màu trắng cốt dừa.
Theo đó, bánh canh nơi đây được làm từ bột gạo, cho cảm giác mềm mại mà vẫn có chút dai, giòn. Thực khách sẽ có hai sự lựa chọn nước dùng là nước bánh canh truyền thống hay nước dùng nấu từ nước cốt dừa.
Về thức ăn kèm, quán đa dạng các nguyên liệu cho thực khách tùy chọn như thịt cá lóc, tôm, riêu cua, mọc ốc, đầu cá lóc, hải sản hay phần đặc biệt. Giá bán tùy theo món ăn kèm, dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/phần.
Đặc biệt, thay vì đựng trong tô, bánh canh nơi đây được chủ quán đựng trong thố, khi nào thực khách gọi món thì người bán mới hâm nóng món ăn. Chính vì vậy, món ăn luôn bảo đảm độ nóng, mang đến cảm giác ngon miệng nhất cho thực khách.
Trải nghiệm cá nhân, các thức ăn kèm như tôm, bạch tuộc, hải sản, riêu cua, mọc ốc tươi ngon; nước dùng cốt dừa thanh ngọt, kèm thêm chút béo nhẹ vị dừa. Ngoài ra, điểm nhấn là phần rau mầm ăn kèm tươi, sạch và chén nước chấm muối ớt xanh dậy vị.
Bánh canh thố nước cốt dừa | Địa chỉ: 350 Phan Văn Trị, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00