Thứ sáu, Tháng mười một 22, 2024

Bữa sáng Sài Gòn: bánh canh nước cốt dừa, không phải dân Sài Gòn nào cũng biết

(SGTT) - Là món ăn đặc sắc của người dân miền Tây sông nước, bánh canh tôm nước dừa du nhập đến Sài Gòn, được biến tấu với nhiều nguyên liệu ăn kèm hấp dẫn.

Thông thường, nhắc đến món bánh canh, mọi thường nghĩ đến món ăn với nước lèo được hầm từ xương, màu nước trong suốt hay là màu đỏ đặc trưng của bánh canh cua. Vậy nhưng, ở trên đường Phan Văn Trị, quận 5, lại có một hàng quán phục vụ món bánh canh nước cốt dừa với nước dùng đặc sệt màu trắng cốt dừa.

Theo đó, bánh canh nơi đây được làm từ bột gạo, cho cảm giác mềm mại mà vẫn có chút dai, giòn. Thực khách sẽ có hai sự lựa chọn nước dùng là nước bánh canh truyền thống hay nước dùng nấu từ nước cốt dừa.

Về thức ăn kèm, quán đa dạng các nguyên liệu cho thực khách tùy chọn như thịt cá lóc, tôm, riêu cua, mọc ốc, đầu cá lóc, hải sản hay phần đặc biệt. Giá bán tùy theo món ăn kèm, dao động từ 30.000 - 50.000 đồng/phần.

Đặc biệt, thay vì đựng trong tô, bánh canh nơi đây được chủ quán đựng trong thố, khi nào thực khách gọi món thì người bán mới hâm nóng món ăn. Chính vì vậy, món ăn luôn bảo đảm độ nóng, mang đến cảm giác ngon miệng nhất cho thực khách.

Trải nghiệm cá nhân, các thức ăn kèm như tôm, bạch tuộc, hải sản, riêu cua, mọc ốc tươi ngon; nước dùng cốt dừa thanh ngọt, kèm thêm chút béo nhẹ vị dừa. Ngoài ra, điểm nhấn là phần rau mầm ăn kèm tươi, sạch và chén nước chấm muối ớt xanh dậy vị.

Bánh canh thố nước cốt dừa | Địa chỉ: 350 Phan Văn Trị, phường 2, quận 5 | Giờ mở cửa: 7:00 – 12:00

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu tư vào đất nông nghiệp vùng ven: Được gì và...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh đô thị hóa nhanh chóng và nhu cầu tìm kiếm một không gian sống gần gũi với thiên nhiên...

Giá vé metro Bến Thành – Suối Tiên từ 6.000 đến...

0
(SGTT) - TPHCM vừa công bố giá vé tuyến metro Bến Thành - Suối Tiên. Theo đó, vé đi metro có giá từ 6.000...

Mới lạ tô súp cua cô Bông tại chợ Thiếc, gần...

0
(SGTT) - Tọa lạc trong khu chợ Thiếc, quận 11, quầy súp cô Bông đến nay đã hơn 20 năm phục vụ thực khách...

Nở rộ xu hướng thuê mua áo dài gia đình, hội...

0
(SGTT) - Cận Tết, thay vì lựa chọn chụp ảnh chân dung mang tính cá nhân hoá như mọi năm, năm nay nhiều bạn...

Doanh nghiệp xây dựng dân dụng tất bật mùa cuối năm

0
(SGTT) - Thời điểm cuối năm, các công ty xây dựng dân dụng đang trong "cuộc đua" nước rút để hoàn thành hàng loạt...

Bếp trưởng B.O.M Catering bày cách làm steak, lúc lắc từ...

0
(SGTT) – Chọn thịt bò cẩm thạch Okachi với chất lượng thịt mềm, vân mỡ đẹp mắt, anh Nguyễn Quốc Trường, Bếp trưởng B.O.M...

Kết nối